• Thứ Sáu, 14/09/2007 08:40 (GMT+7)

  Garriott nói về chuyện hợp tác giữa Sony và NCsoft

  Richard Garriott, người phụ trách phát triển tựa game Tabula Rasa của NCsoft đã có một số trình bày xung quanh chuyện hợp tác giữa Sony và NCsoft.

  Tabula Rasa - game mới của NCsoft

  Tabula Rasa là trò chơi khoa học giả tưởng nhập vai trực tuyến nhiều người chơi được phát triển cho PC, đã khiến các game thủ phải chờ đợi suốt 6 năm ròng rã. Và, vào ngày 16/10/2007, nhà phát triển kiêm phát hành NCsoft sẽ chấm dứt chuỗi ngày dài ấy. Tuy hiện tại chưa có thông tin chính thức nào cho thấy Tabula Rasa sẽ có mặt trên hệ máy PS3, nhưng có tin cho là Sony đã hợp tác với NCsoft trong việc phát triển game trực tuyến cho hai hệ máy PS3 và PSP.

  Trên website của NCsoft, Richard Garriott cho biết chủ trương tiến vào thị trường console của NCsoft là vì console có những bước phát triển vượt bậc với từng hệ máy chơi game thế hệ mới.

  Sony muốn hợp tác với những nhà phát triển có khả năng như NCsoft, nhưng đối tác Hàn Quốc này đang còn dè dặt. Số là, Sony có một studio phát triển trò chơi trực tuyến cực mạnh là Sony Online Entertainment. Studio này từng phát triển 2 tựa game nổi tiếng là EverQuest và Star Wars Galaxies. Cho nên, Sony có thể trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với NCsoft. Chính Sony Online Entertainment cũng đang phát triển trò chơi trực tuyến "DC Comics" cho PC và PS3.

  Theo Garriott, sau hợp đồng với đối tác Cryptic Studios (nhà phát triển này đang thực hiện một trò chơi trực tuyến có nội dung về các siêu anh hùng của hãng Marvel dành cho Xbox 360 và Windows Vista), NCsoft đã chú ý đến PS3 vì lý do Sony cung cấp kết nối mạng và khả năng tự do truy cập web tốt nhất cho người dùng. Đây chính là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định phát triển game cho PS3 của NCsoft.

  Trả lời câu hỏi khi nào NCsoft sẽ chính thức bước chân lên thế giới consle của Sony, Garriott nói có thể sẽ là vào kỳ nghỉ hè 2008. Ông cũng nói dự án đầu tiên sẽ là phần chuyển thể của một trong các tựa game hiện tại của NCsoft. Điều này có nghĩa là các tựa game như Guild Wars, Lineage II, City of Heroes hay Tabula Rasa đều có cơ hội. Tuy vậy, Garriott khẳng định NCsoft không chỉ chuyển thể game, mà muốn thực hiện những dự án hoàn toàn mới.

  B.S

  ID: O0709_1