• Thứ Sáu, 14/09/2007 08:40 (GMT+7)

  Giải pháp chuyên nghiệp cho hạ tầng trung tâm dữ liệu

  Ngày 13/9/2007, công ty cổ phần Kỹ Thuật Điện Toàn Cầu cùng các đối tác đã tổ chức hội thảo giới thiệu đến các doanh nghiệp giải pháp hạ tầng dành cho các trung tâm dữ liệu.

  Hiện phần lớn doanh nghiệp đã quan tâm đến ứng dụng CNTT. Tuy nhiên việc quan tâm chỉ dừng ở mức công nghệ. Một vấn đề rất quan trọng ít được quan tâm, đó là hạ tầng cho CNTT hay trung tâm dữ liệu (Data center facility). Hạ tầng đó bao gồm: nhà trạm, hệ thống cấp nguồn, hệ thống điều hoà không khí chính xác, hệ thống bảo mật, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống giám sát …. Tất cả giúp mang lại điều kiện vận hành lý tưởng nhất để tạo ra một môi trường tốt cho các thiết bị như Server, tổng đài hoạt động liên tục và có độ tin cậy cao nhất.  

  Một giải pháp chuyên nghiệp cho hạ tầng trung tâm dữ liệu phải: Đảm bảo tính sẵn sàng cao nhất; Có quy hoạch cho tương lai (đáp ứng được sự thay đổi của công nghệ, của nhu cầu phát triển trong tương lai); Thiết kế tối ưu...

  Tại hội thảo lần này, Toàn Cầu đã kết hợp với ba đơn vị là hãng STULZ - Đức, nhà sản xuất máy lạnh hàng đầu thế giới, sử dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay; công ty Atlas - Malaysia, nhà cung cấp giải pháp hạ tầng trung tâm dữ liệu lớn nhất Malaysia với trên 16 năm kinh nghiệm và là đơn vị cung cấp các dự án lớn về trung tâm dữ liệu cho Malaysia và Singapore; công ty Sitem - Thái Lan, nhà cung cấp giải pháp hạ tầng trung tâm dữ liệu lớn nhất Thái Lan với trên 13 năm kinh nghiệm và là đơn vị cung cấp các dự án lớn về trung tâm dữ liệu ở Thái Lan. Các công ty đã giới thiệu với các doanh nghiệp ứng dụng về giải pháp cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu hiện đại nhất và sự ứng dụng trong lĩnh vực CNTT và viễn thông.

  Theo ông Nguyễn Hữu Dũng, giám đốc công ty Toàn Cầu, nhằm chuyển giao công nghệ cũng như giải pháp của các nước trong khu vực vào Việt Nam, công ty Toàn Cầu đã chuẩn bị cho ra đời một công ty liên doanh với hai đối tác là Atlas và Sitem. Liên doanh này đang trong giai đoạn xin giấy phép và thành lập và đây sẽ là công ty đầu tiên ở Việt Nam có định hướng chuyên sâu vào lĩnh vực cung cấp giải pháp về trung tâm dữ liệu.

  V.N

  ID: O0709_1