• Thứ Ba, 18/09/2007 09:50 (GMT+7)

  Thêm 1 cơ sở liên kết đào tạo chứng chỉ quốc tế

  Ngày 17/9/2007, trung tâm Giáo Dục Thường Xuyên Phú Yên vừa trở thành cơ sở liên kết (CSLK) đào tạo chứng chỉ quốc tế thứ 2 của trung tâm Tin Học, ĐH KHTN TP.HCM.

  Từ tháng 9/2007, trung tâm Giáo Dục Thường Xuyên Phú Yên sẽ đào tạo các chứng chỉ chuyên viên CNTT ngành mạng máy tính, bao gồm mạng ứng dụng Microsoft và mạng hạ tầng Cisco. Mục tiêu mở rộng hệ thống CSLK của trung tâm Tin Học (TTTH) đại học Khoa Học Tự Nhiên (ĐH KHTN) TP.HCM là đưa kiến thức chuyên sâu về CNTT phổ biến hơn nữa về địa phương, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thanh niên, công chức địa phương tiếp cận nhanh, hiệu quả mà tiết kiệm với các kiến thức mới trong lĩnh vực tin học nhằm tăng hiệu quả công việc, tăng thu nhập và quan trọng nhất là giúp các bạn trẻ địa phương có được một nghề nghiệp ổn định với thu nhập cao.

  Để đảm bảo chất lượng đào tạo, TTTH bắt buộc các CSLK phải có cơ sở vật chất tốt, hiện đại; trang thiết bị máy móc phải mạnh và chạy được các ứng dụng theo yêu cầu của chương trình đào tạo. Ngoài ra, chương trình học và đội ngũ giáo viên đứng lớp hoàn toàn do TTTH cung cấp và chịu trách nhiệm. Chương trình đào tạo được thiết kế thiết thực và khoa học, phù hợp với yêu cầu thực tế tại Việt Nam.

  Nội dung các khóa học vẫn dựa theo các môn học trong chương trình chuẩn của Microsoft, Cisco... nhưng được sắp xếp linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Đồng thời, kết hợp thêm một số môn học, kiến thức bổ sung và yêu cầu thực tập thực tế bắt buộc nhằm giúp học viên vừa nắm vững chuyên môn, tăng cường kỹ năng và có sẵn kinh nghiệm thực tế ngay khi tốt nghiệp. Mỗi lớp học không quá 20 học viên. Tất cả các khóa học đều được tổ chức tập trung vào cuối tuần (thứ 7 và Chủ Nhật) rất thuận tiện cho cả sinh viên và người đang đi làm tham dự.

  Khóa học sẽ cung cấp cho học viên mọi trình độ kiến thức từ căn bản (đối với học sinh/sinh viên) đến chuyên sâu (đối với sinh viên CNTT, người đang đi làm) để trở thành một quản trị viên mạng máy tính chuyên nghiệp. Hoàn tất chương trình đào tạo, học viên sẽ được nhận chứng chỉ chuyên viên CNTT quốc tế ngành mạng máy tính do TTTH cấp. Đồng thời, có thể thi lấy các chứng chỉ quốc tế MCSA, MCSE của Microsoft và tiếp tục học lên cao hơn nếu muốn. Khoá học đầu tiên dự kiến khai giảng trong tháng 10/2007.

  Trung tâm Giáo Dục Thường Xuyên Phú Yên là cơ sở giáo dục không chính quy trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt tại 114 Lê Trung Kiên, P.2, TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Trung tâm chuyên tổ chức đào tạo các chương trình: bổ túc trung học phổ thông, chương trình bồi dưỡng tin học, ngoại ngữ; các chương trình bổ sung, tu nghiệp định kỳ, bồi dưỡng nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức, kỹ năng… cho người học với nhiều ngành nghề khác nhau thông qua 2 loại hình: tự đào tạo và liên kết đào tạo.

  Theo TTTH ĐH KHTN

  ID: O0709_1