• Thứ Tư, 19/09/2007 08:59 (GMT+7)

  Tinh thần Việt - công nghệ Mỹ

  Sự kết hợp giữa tinh thần kinh doanh của Việt Nam và công nghệ tiến bộ của Mỹ sẽ mang lại hiệu quả cao.

  Ông Michael W. Michalak, đại sứ Mỹ tại VN bày tỏ tin tưởng như vậy trong chương trình "Đối thoại về CNTT-TT Việt Nam - Hoa Kỳ" do bộ Thông Tin và Truyền Thông VN phối hợp với các cơ quan chính phủ Mỹ và đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức trong 2 ngày 17 - 18/9/2007 ở Hà Nội.

   

  Chương trình bao gồm các phiên đối thoại giữa doanh nghiệp (DN) VN với DN Mỹ, giữa DN với Chính Phủ, Chính Phủ với Chính Phủ. Một số vấn đề quan trọng đã được đề cập như tình trạng vi phạm bản quyền phần mềm ở Việt Nam, các chính sách của Việt Nam đối với DN của Mỹ và ngược lại, nền tảng hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Mỹ, kế hoạch phát triển CNTT-TT của Việt Nam, thị trường CNTT tại Mỹ và cơ hội cho các DN Việt Nam…

   

  Theo ông Mike Nunes, đại diện của hiệp hội Công Nghiệp Viễn Thông Hoa Kỳ (TIA), thị trường CNTT Mỹ phát triển khá nhanh, nhất là về công nghệ không dây, VoIP, mạng riêng ảo (VPN)…, và có nhiều cơ hội cho các DN VN. DN Việt Nam muốn kinh doanh tại thị trường Mỹ có thể mở đại lý bán hàng, thành lập liên minh chiến lược, xin cấp giấy phép ủy quyền hoặc liên doanh với các DN Mỹ. Có thể tìm đối tác qua các triển lãm NXTcomm (www.ntxcommshow.com) do TIA và US Telecom tổ chức cho các nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị. Đó là một cơ hội lớn để xâm nhập thị trường Mỹ.

   

  Thụy Anh
  ID: O0709_1