• Thứ Năm, 20/09/2007 17:05 (GMT+7)

  Triển lãm Vietnam Comm 2007: Đẹp và ấn tượng

  Ngày 19/9/2007, Vietnam Comm 2007 đã khai mạc phần triển lãm đẹp mắt và ấn tượng nhất từ trước đến nay.

  Như các tin đã đưa, sự kiện Vietnam Comm 2007 đã khai mạc sáng ngày 19/9/2007 tại trung tâm Triển Lãm Quốc Gia Việt Nam (khu triển lãm Giảng Võ, Hà Nội). Đến dự có Phó Thủ Tướng Trương Vĩnh Trọng, bộ trưởng bộ TTTT Lê Doãn Hợp, nguyên bộ trưởng bộ BCVT Đỗ Trung Tá cùng các quan chức của tập đoàn BCVT Việt Nam VNPT.

  Triển lãm lớn nhất năm nay của ngành viễn thông và di động tại Việt Nam được thiết kế tổng thể và trình bày chi tiết rất đẹp thể hiện quyết tâm của các nhà tổ chức và cả của các thương hiệu viễn thông và di động hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Các gian hàng không chỉ giới thiệu về lĩnh vực hoạt động của đơn vị trưng bày mà còn tận dụng sức mạnh thẩm mỹ để củng cố hình ảnh.

  Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng (bên phải hàng đầu), bộ trưởng bộ TTTT Lê Doãn Hợp (ở giữa hàng đầu) và các quan chức tham quan một gian hàng tại Vietnam Comm 2007.
  Những gian hàng đẹp nhất, lớn nhất cũng là của các thương hiệu hùng mạnh nhất trong ngành tại Việt Nam như Cisco Systems, MobiFone, Viettel, S-Fone, EVN Telecom, Vinaphone (Hanoi Telecom - HT Mobile không có mặt vì theo một nguồn tin, do họ đăng ký trễ)… Gian hàng của NTT Docomo cũng rất "hoành tráng" tuy thương hiệu này cho đến nay vẫn chưa hiện diện chính thức tại Việt Nam. Gian hàng của MobiFone là gian hàng duy nhất có thiết kế sử dụng 2 tầng có mái che, thể hiện tinh thần của hệ thống nhận diện thương hiệu mới cùng 4 dịch vụ trọng tâm của họ: MobiGold, MobiCard, Mobi4U và MobiQ.

  Ngoài các gian hàng rất lớn, các gian hàng trung bình và nhỏ cũng được bài trí thông thoáng. Phần đông doanh nghiệp Trung Quốc (chiếm hơn nửa số gian hàng) cũng tham gia với những gian hàng trưng bày ấn tượng. Có thể kể đến các thương hiệu như Huawei, Dowin, Yuyao Lantian Electrical Appliance Co., Ltd (chỉ trưng bày duy nhất một giải pháp tổng thể trạm BTS hỗ trợ cùng lúc các chuẩn kết nối PHS, CDMA, GSM, WLAN nhưng vẫn rất ấn tượng)…

  Hướng dẫn khách tham quan về thủ tục quản lý thuê bao trả trước trực tuyến tại gian hàng của MobiFone.
  Bài trí không gian chung và màu sắc sặc sỡ của từng gian hàng khiến khách tham quan thoải mái và có thể tập trung vào các mẫu vật trưng bày. Triển lãm năm nay tập trung vào những giải pháp tương đối “cao”, dành cho những nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn. Liệu đây có phải là lý do của sự vắng bóng những tên tuổi quen thuộc của làng viễn thông, di động như Nokia, Motorola, Samsung…? Theo các chuyên gia, ngoại trừ phần trình diễn “Cuộc sống được kết nối” của Cisco, số công nghệ và giải pháp nổi bật mới cũng… không nhiều.

  Như Dũng

  ID: O0709_1