• Thứ Sáu, 21/09/2007 10:06 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 20/9/2007

  Khai mạc triển lãm Vietnam Comm 2007. Khai mạc hội thảo và triển lãm Vietnam ICT in Finance 2007. Bộ Công An sơ kết 3 năm thực hiện chiến lược phát triển khoa học kỹ thuật. VTC được tham gia làm Video Online trên website chính phủ. VNPT sẽ cung cấp dịch vụ truyền hình Internet vào đầu năm 2008. HP sản xuất máy in phun tại Việt Nam...

  Khai mạc triển lãm Vietnam Comm 2007

  Ngày 19/9/2007 tại Hà Nội, triển lãm và hội nghị truyền thông Quốc Tế Vietnam Comm 2007 đã chính thức khai mạc. Vietnam Comm là sự nối tiếp của Vietnam Telecomp mà tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) đã tổ chức thành công các năm trước đây. Với tổng diện tích trưng bày tới 6.000 m2, triển lãm có sự tham gia của hơn 170 doanh nghiệp đến từ 20 nước và vùng lãnh thổ. Không chỉ có sự tham gia của các doanh nghiệp, Vietnam Comm 2007 còn thu hút sự tham gia của các hiệp hội về CNTT và viễn thông với những khu trưng bày do họ đứng ra tổ chức như của hiệp hội Nữ Doanh Nhân CNTT Hàn Quốc, hiệp hội Tự Động Hoá Công Nghiệp Singapore… Song song với triển lãm là các hội thảo lớn về CNTT-TT được tổ chức trong 2 ngày 20 và 21/9/2007. (TBKTVN 20/9/2007)

  Khai mạc hội thảo và triển lãm Vietnam ICT in Finance 2007

  Ngày 18/9/2007 tại Hà Nội đã khai mạc hội thảo và triển lãm Vietnam ICT in Finance 2007 do bộ Tài Chính và tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế (IDG) phối hợp tổ chức. Phát biểu khai mạc, ông Đặng Đức Mai, cục trưởng Cục Tin Học và Thống Kê bộ Tài Chính nhấn mạnh, việc thúc đẩy ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực tài chính đang là một nhu cầu bức thiết nhằm đổi mới và tăng cường sức mạnh của hệ thống tài chính. Đây cũng chính là mục tiêu lớn nhất của Vietnam ICT in Finance.

  Trong khuôn khổ của sự kiện này, hội nghị và lễ bình chọn CIO 2007 đã được tổ chức ngày 19/9/2007. Ông Lê Thanh Tâm, tổng giám đốc IDG Việt Nam cho biết, 10 CIO xuất sắc nhất sẽ được tôn vinh và trao giải nhân dịp này. Với tư cách là CIO của tập đoàn FPT, ông Bùi Quang Ngọc cho biết, thông tin là một nguồn lực quan trọng giúp các doanh nghiệp nâng cao thương hiệu cũng như những thuận lợi trong kinh doanh. Vì vậy, các doanh nghiệp hãy sử dụng tốt nguồn nhân lực CNTT hiệu quả và mạnh dạn xây dựng một vị trí CIO thật tốt. (Bưu Điện Việt Nam 20/9/2007)

  Bộ Công An sơ kết 3 năm thực hiện chiến lược phát triển khoa học kỹ thuật

  Ngày 19/9/2007 tại Hà Nội, bộ Công An đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện chiến lược phát triển KHKT và bảo vệ môi trường trong ngành CAND. Sau 3 năm triển khai, toàn ngành đã đẩy mạnh được việc ứng dụng các thành tựu CNTT và công nghệ sinh học trong đó có cả lĩnh vực kết hợp giữa CNTT và Công nghệ Sinh học cho các hoạt động nghiệp vụ của mình.

  Tham dự hội nghị, Phó Thủ Tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao những nỗ lực của ngành công an trong việc thực hiện chiến lược phát triển KHKT. Theo ông, trong thời gian tới, ngành cần tăng cường đầu tư cán bộ, kinh phí nhằm ứng dụng hiệu quả công nghệ, KHKT nhằm kịp thời đáp ứng những yêu cầu công tác nghiệp vụ trong tình hình mới. (Nhân Dân 20/9/2007)

  VTC được tham gia làm Video Online trên website chính phủ

  Thủ tướng vừa cho phép một êkip 3 phóng viên truyền hình tham gia các hoạt động của Thủ Tướng và Chính Phủ để thực hiện chương trình dưới dạng video clip tại website chính phủ (www.chinhphu.vn). Chương trình này do website chính phủ và đài Truyền Hình Kỹ Thuật Số Việt Nam (VTC) thực hiện. (Tuổi Trẻ 20/9/2007)

  VNPT sẽ cung cấp dịch vụ truyền hình Internet vào đầu năm 2008

  Dự kiến vào đầu năm 2008, tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) sẽ chính thức cung cấp dịch vụ truyền hình Internet (IPTV). Trong giai đoạn hiện nay, VNPT đang bắt đầu tìm các giải pháp nhằm kích cầu dịch vụ này. Để tiếp cận khách hàng, ngày 13/9/2007 tại Hà Nội, VNPT và tập đoàn ZTE (Trung Quốc) đã có buổi toạ đàm về công nghệ IPTV. Ông Bùi Thiện Minh, phó tổng giám đốc VNPT cho biết, đầu năm 2008 VNPT sẽ thử nghiệm IPTV và sang quý II/2008 sẽ cung cấp tại 6 địa phương là Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương và Đồng Nai. Trong năm 2009, các địa phương còn lại sẽ được cung cấp. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng chỉ cần một bộ giải mã (Set Top Box) kết nối vào đường truyền ADSL để chuyển tín hiệu ra máy thu hình và phải đăng ký sử dụng với nhà cung cấp.

  Là đơn vị triển khai, ông Nguyễn Văn Hải, phó giám đốc công ty Phần Mềm và Truyền Thông (VASC) cho biết, lộ trình sẽ được chia làm 2 giai đoạn. Khi hoàn thành giai đoạn 1, IPTV sẽ cung cấp 32 kênh truyền hình trong nước và quốc tế và nhiều dịch vụ giá trị gia tăng theo yêu cầu. Giai đoạn 2 sẽ cung cấp đa dịch vụ và triển khai ra tất cả các tỉnh, thành phố. Theo ông Hải, tiềm năng của IPTV là rất lớn và như dự báo của VNPT thì ngay khi bắt đầu cung cấp, có khoảng 2,4% thuê bao ADSL sẽ sử dụng. Năm 2008, dự kiến VNPT sẽ phát triển được 11.850 thuê bao và những năm tiếp theo sẽ đạt mức tăng trưởng trung bình gần 100%/năm. (Bưu Điện Việt Nam 20/9/2007)

  HP sản xuất máy in phun tại Việt Nam

  Tập đoàn Hewlett Packard (HP) vừa công bố thành lập nhà máy sản xuất máy in phun tại TPHCM thông qua công ty Jabil Circuit, một trong những nhà cung cấp dịch vụ sản xuất điện tử lớn nhất thế giới và là đối tác chiến lược của HP. Dự kiến, nhà máy của Jabil Circuit tại TPHCM sẽ sản xuất sản phẩm của HP từ tháng 10/2007 với dòng máy in DJ1460 Deskjet. Trong năm đầu tiên, khoảng 1 triệu máy in này sẽ được sản xuất tại đây để xuất khẩu. Sau đó, sản phẩm sẽ được mở rộng để phục vụ thị trường nội địa. (Bưu Điện Việt Nam 20/9/2007)

  TPHCM: Hàng chục nghìn thuê bao Cityphone bị gián đoạn

  Trong nhiều giờ liền ngày 19/9/2007, hàng chục nghìn thuê bao của mạng di động nội thị Cityphone tại TPHCM đã bị gián đoạn liên lạc. Bưu điện TPHCM cho biết, đến 16h cùng ngày, mạng đã hoạt động trở lại bình thường nhưng nguyên nhân của sự cố đã không được tiết lộ. (Tuổi Trẻ 20/9/2007)

  Đại học KHTN TPHCM liên kết đào tạo cử nhân CNTT với Mỹ

  Trường ĐH KHTN TPHCM vừa thông báo tuyển sinh đào tạo 60 cử nhân CNTT theo chương trình liên kết với ĐH Portland State (Mỹ) với đối tượng đã tốt nghiệp THPT và có điểm thi đại học đủ mức xét tuyển. Chương trình được giảng dạy 2 năm tại Việt Nam và 2 năm còn lại tại ĐH Portland State. (Người Lao Động 19/9/2007)

  ID: O0709_1