• Thứ Sáu, 21/09/2007 17:20 (GMT+7)

  VIB Bank triển khai thành công Oracle Database 10g

  Sau 11 tháng triển khai, ngày 19/9, ngân hàng quốc tế VIB Bank đã công bố triển khai thành công hệ thống kiến trúc công nghệ hàng đầu của Oracle.

  Triển khai thành công trong thời gian đầy ấn tượng là 11 tháng, bằng một nửa so với thời gian dự kiến ban đầu, VIB Bank đã được Oracle công nhận là 1 trong 200 doanh nghiệp tiêu biểu trên toàn thế giới triển khai xuất sắc trên toàn hệ thống chi nhánh.

  Trên nền tảng công nghệ điện toán lưới của Oracle, bao gồm Oracle Database 10g và Oracle Fusion Middleware, VIB Bank đã triển khai thành công hệ thống Core banking (ngân hàng lõi), hệ thống chuyển mạch tài chính và thẻ. Với hệ thống Oracle Database 10g, VIB Bank đã sử dụng để hợp nhất dữ liệu và quản lý ứng dụng tại hơn 70 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước.

   

  Đánh giá về hệ thống, ông Bùi Quốc Khánh, giám đốc Công Nghệ của VIB Bank khẳng định: “Kiến trúc nền tảng của Oracle cho phép xử lý khối lượng dữ liệu giao dịch khổng lồ trong thời gian ngắn, đồng thời cung cấp cho khách hàng sự tin cậy về khả năng cung cấp dịch vụ như họ mong đợi. Với khả năng nâng cấp dễ dàng, tính sẵn sàng cao, mức bảo mật và năng lực quản lý của Oracle Fusion Middleware, VIB Bank có thể vận hành hệ thống liên tục, cung cấp dịch vụ một cách chính xác và kịp thời; tiết kiệm đáng kể chi phí nhờ việc giảm thiểu thời gian vận hành trong hệ thống CNTT.”


  Ấn tượng với sự thành công của đối tác, ông Hồ Thanh Tùng, tổng giám đốc Oracle Việt Nam và Đông Dương nói: “Thông thường với các hệ thống lớn như VIB Bank, dự án cần tới 18-24 tháng để triển khai và hoàn thiện, nhưng họ đã đạt được kết quả ngoài sức tưởng tượng. Kết quả này là nhờ vào nỗ lực tuyệt vời của VIB Bank với cơ sở hạ tầng CNTT mạnh, nguồn nhân lực trình độ cao và đặc biệt là cam kết và quyết tâm của đội ngũ lãnh đạo. Oracle cam kết sẽ luôn sát cánh bên VIB Bank để làm cho các giải pháp của mình đáp ứng tốt nhất nhu cầu và tình hình thực tế của ngân hàng.”

  TH

  ID: O0709_1