• Thứ Sáu, 21/09/2007 17:58 (GMT+7)

  Evolution và Bigbig gia nhập Sony Computer Entertainment Worldwide Studios

  Ngày 20/9/2007, Sony Computer Entertainment thông báo họ đã mua công ty phát triển game Evolution Studios và công ty con Bigbig Studios của Evolution Studios.

  Hai công ty này sẽ trở thành một phần của mạng lưới Worldwide Studios của Sony Computer Entertainment. Mick Hocking, giám đốc điều hành Evolution Studios, được chỉ định làm giám đốc nhóm (Group Studio Director) của 3 studio: SCE WWS Liverpool, Evolution và Bigbig.

  Trò chơi MotorStorm

  Evolution Studios (đặt tại Anh, thành lập năm 1999), là nhà phát triển trò chơi nổi tiếng MotorStorm cho PS3 và có mối quan hệ chặt chẽ với SCE. Dự án mới nhất mà họ đang thực hiện là phiên bản tiếp theo của MotorStorm cho PS3 (dự kiến ra mắt vào năm 2008), đồng thời là một bản mở rộng cho MotorStorm sẽ được phân phối qua dịch vụ PlayStation Network. Bigbig Studios là nhà phát triển trò chơi Pursuit Force cho PSP. Phần tiếp theo Pursuit Force: Extreme Justice sẽ được phát hành vào tháng 10 năm nay cho PSP, riêng bản dành cho PS2 sẽ ra mắt vào đầu năm 2008.

  Việc mua Evolution và Bigbig hứa hẹn mang đến thành công và phát triển bền vững trong chiến lược bảo đảm sự phát triển game cho các dòng máy PlayStation trong hiện tại và tương lai. Các studio tham gia mạng Worldwide Studios của Sony Computer Entertainment sẽ chia sẻ kỹ thuật, phương pháp sản xuất và mục tiêu sáng tạo để nâng cao chất lượng cho các dòng máy PlayStation cả về phần cứng lẫn chất lượng dịch vụ mạng. Hiện nay, Worldwide Studios có 15 nhà phát triển tài năng đặt tại Nhật, Mỹ, Anh và Hà Lan.

  B.S

  ID: O0709_1