Với sự hỗ trợ từ quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm IDG Việt Nam và công ty SK Communications (Hàn Quốc), mạng xã hội Cyworld Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 21/9/2007." /> Với sự hỗ trợ từ quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm IDG Việt Nam và công ty SK Communications (Hàn Quốc), mạng xã hội Cyworld Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 21/9/2007."/> Với sự hỗ trợ từ quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm IDG Việt Nam và công ty SK Communications (Hàn Quốc), mạng xã hội Cyworld Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 21/9/2007." />
 • Thứ Hai, 24/09/2007 16:56 (GMT+7)

  Mạng xã hội Cyworld Việt Nam chính thức hoạt động

  Với sự hỗ trợ từ quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm IDG Việt Nam và công ty SK Communications (Hàn Quốc), mạng xã hội Cyworld Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 21/9/2007.

  Là mạng xã hội thuần Việt, ngoài những tính năng truyền thống như nhật ký trực tuyến (blog), tán gẫu trực tuyến (instant messenger), chia sẻ hình ảnh (photo sharing), nghe nhạc trực tuyến và tham gia các câu lạc bộ..., điểm nổi bật của Cyworld Việt Nam (www.cyworld.vn) là bộ ba tính năng tạo Minihome, Miniroom và Minime để mỗi thành viên tự tạo và xây dựng một ngôi nhà “ảo” trên Cyworld. Trong xã hội Cyworld, các thành viên có thể tự thay đổi nét mặt, trang phục hay mua sắm vật dụng, trang trí nhà cửa, trao đổi chúng với những thành viên khác.

  Theo ban quản trị Cyworld Việt Nam, tất cả nội dung (hình ảnh và văn bản) do người dùng đưa lên mạng xã hội Cyworld sẽ được lọc rất kỹ bằng cách sử dụng đồng thời phương pháp thủ công và tự động nhằm loại bỏ tất cả thông tin “không sạch”. Trên Cyworld sẽ không có quảng cáo.

  Được biết, Cyworld Việt Nam đã được đưa vào thử nghiệm từ tháng 4/2007 và thu hút được khoảng 100.000 thành viên. Trên thế giới, Cyworld hiện có các phiên bản tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Đài Loan, Nhật Bản và Đức. Tại Hàn Quốc, 1/2 dân số sử dụng Cyworld với 20 triệu lượt người truy cập mỗi ngày. Còn theo tạp chí US News (Mỹ), Cyworld vượt qua mặt YouTube về số lượt video tải về với khoảng 100.000 lượt/ngày và chỉ xếp sau iTunes về số bài hát bán trực tuyến với khoảng 160 triệu bài.

  Dịp này, mạng xã hội Cyworld Việt Nam cũng cho biết sẽ tổ chức một chương trình “CyDay – Ngày hội khám phá Cyworld” vào tối ngày 6/10/2007 tại nhà thi đấu Quân Khu 7.

  Hồng Vy

  ID: O0709_1