• Thứ Hai, 24/09/2007 17:48 (GMT+7)

  Gigabyte giao lưu cùng sinh viên ĐHBK TP.HCM

  Ngày 22/9/2007, hãng Gigabyte, nhà phân phối Viễn Sơn và công ty Intel đã cùng giao lưu với sinh viên ĐH Bách Khoa TPHCM.

  Buổi giao lưu có khoảng hơn 150 sinh viên của trường ĐHBK. Đại diện Intel là bà Judy Chen, giám đốc tiếp thị Intel đã chia sẻ với sinh viên ĐH về những công nghệ máy tính hiện thời và xu hướng công nghệ trong những năm tiếp theo.

  Cụ thể, Intel đề cập nhiều đến xu hướng bộ nhớ DDR3 từ nay sẽ bắt đầu phát triển mạnh. Bên cạnh đó, chipset P35 và X38 của Intel cũng sẽ mang lại những khả năng mới cho các bo mạch chủ thế hệ mới, đáng chú ý là các tính năng như hỗ trợ FSB đến 1333MHz, hỗ trợ bộ xử lý 4 nhân sắp tới cho máy tính để bàn của Intel, tiết kiệm điện năng...

  Ông Lê Hoàng Sơn, phó giám đốc công ty Viễn Sơn, là nhà phân phối chính thức cho sản phẩm của Gigabyte, đã chia sẻ với sinh viên về những công nghệ mới nhất về bo mạch chủ của Gigabyte. Xoay quanh vấn đề làm thế nào để tăng tính ổn định, độ bền và tiết kiệm điện năng cho bo mạch chủ, Gigabyte đã đưa vào dây chuyền sản xuất bo mạch chủ những công nghệ riêng của hãng. Một số công nghệ đáng chú ý như dùng tụ điện rắn để tăng độ bền so với các tụ địên hóa trước đây; cuộn cảm làm bằng hợp kim ferrit nhằm giảm lượng điện rò rỉ, giảm nhiệt lượng hệ thống... Tất cả những công nghệ đó được Gigabyte đặt cho một tên chung là Ultra Durable 2.

  Buổi giao lưu giữa các nhà sản xuất và sinh viên này được đánh giá là một sân chơi bổ ích, giúp sinh viên tiếp cận được những công nghệ mới nhất và cũng là điều kiện cho các nhà sản xuất nắm bắt được những mong muốn, nhu cầu thiết thực của sinh viên để đưa ra những sản phẩm, dịch vụ phù hợp cho đối tượng người dùng này. Ngoài ra, trong buổi giao lưu, Gigabyte đã trao tặng cho quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó của trường ĐHBK số tiền 7 triệu đồng và trao cho trung tâm hỗ trợ sinh viên trường ĐHBK 3 triệu đồng.

  Đồng Anh

  ID: O0709_1