http://www.vjol.info. " /> http://www.vjol.info. "/> http://www.vjol.info. " />
 • Thứ Năm, 27/09/2007 17:20 (GMT+7)

  Ra mắt thư viện tạp chí khoa học Việt Nam trực tuyến

  Ngày 26/9/2007, thư viện tạp chí khoa học Việt Nam trực tuyến (Vietnam Journals Online – VJOL) đã chính thức ra mắt tại địa chỉ http://www.vjol.info.

  VJOL là một cơ sở dữ liệu các tạp chí khoa học Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực khoa học. Dự án VJOL là một trong số những dự án mà INASP (mạng quốc tế về ẩn phẩm khoa học) triển khai. INASP tham gia hỗ trợ ban đầu cho dự án bao gồm phần mềm, máy chủ lưu trữ và đào tạo về xuất bản tạp chí trực tuyến, sử dụng phần mềm và quản trị hệ thống.

  VJOL sử dụng phần mềm Open Journals System do dự án Tri Thức Công Cộng của Canada xây dựng. Phần mềm này cho phép những nội dung đăng trên VJOL được lập chỉ mục công cụ tìm kiếm theo chuẩn Open Archives Initiatives chuyên thu thập siêu dữ liệu của các bài viết khoa học, giúp cho bài viết tới được độc giả trên toàn cầu và giúp cho tạp chí được biết đến nhiều hơn trong cộng đồng nghiên cứu toàn thế giới.

  Bước đầu, VJOL có 12 tạp chí tham gia. Tính đến tháng 9/2007, có 33 mục với 409 bài viết, trong đó 285 bài được cung cấp toàn văn dưới dạng PDF.

  Bằng Linh

  ID: O0709_1