• Thứ Hai, 01/10/2007 17:27 (GMT+7)

  Vinagame ra mắt Zing MP3

  Sau một thời gian chạy thử nghiệm, công ty VinaGame công bố sẽ chính thức giới thiệu Zing MP3 (mp3.zing.vn) vào tháng 11/2007 sắp tới.
  Zing MP3 là một phần mềm thông minh tự động tổng hợp thông tin từ các nguồn nhạc miễn phí trên Internet và hỗ trợ người dùng truy xuất dễ dàng tới các nguồn nhạc đó. Bên cạnh chức năng tìm kiếm nhạc trực tuyến, Zing MP3 còn đưa ra chức năng Playlist khá mới lạ. Với chức năng này, người nghe có thể tạo cho mình nhiều album riêng với các bài hát yêu thích để có thể nghe bất cứ lúc nào hoặc gửi tặng, chia sẻ với bạn bè, người thân. Đây là những yếu tố độc đáo giúp người dùng thể hiện bản thân và chia sẻ với cộng đồng.
   
  Zing MP3 (http://mp3.zing.vn) bắt đầu chạy thử nghiệm kỹ thuật (beta testing) từ tháng 8/2007. Hiện Zing MP3 đang thu hút hàng trăm ngàn bạn trẻ ghé thăm mỗi ngày. Theo thống kê của Alexa, chỉ 45 ngày sau khi ra mắt, Zing MP3 đã lọt vào danh sách 1.000 website được truy cập nhiều nhất trên thế giới và 50 website được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam.
   
  Cơ chế hoạt động chính của Zing MP3 là một hệ thống tìm kiếm thông tin. Zing MP3 không chủ động xuất bản và lưu trữ các file nhạc số, mà chỉ cung cấp cho người dùng thông tin để truy xuất tới các file nhạc đang được cung cấp miễn phí trên Internet, tương tự như những công cụ tìm kiếm nhạc quốc tế phổ biến như Yahoo ở Mỹ (audio.search.yahoo.com) hoặc Baidu ở Trung Quốc (mp3.baidu.com).
   
  Được biết, tháng 9/2007 vừa qua, nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển đã tặng Zing MP3 một album nhạc bao gồm những sáng tác mới nhất của mình với mong muốn Zing MP3 sẽ đưa âm nhạc đến gần hơn với công chúng.
   
  Thanh Bình (theo Vinagame)
  ID: O0710_1