• Thứ Hai, 01/10/2007 17:29 (GMT+7)

  Truyền thông hợp nhất

  Với tiêu chí hợp nhất (unified), giản tiện (simplified), giải pháp Microsoft Unified Communication biến “dòng thác” giao tiếp hiện nay trở nên trơn tru và dễ dàng nhằm tăng hiệu quả làm việc.

  Liệu có một phương thức hiệu quả để vượt qua nhẹ nhàng “áp lực” của môi trường giao tiếp ngày càng nhiều và phức tạp nhất là với những doanh nghiệp, tổ chức với số lượng nhân viên, đối tác, khách hàng lớn thường xuyên phải trao đổi qua điện thoại, thư thoại, email, fax, hội thảo video...

  Trong xu thế hiện này nhiều doanh nghiệp đã chuyển từ mạng thoại dựa trên tổng đài PBX (private branch exchanges) sang hệ thống số TDM (time division multiplexing) và nhất là mạng dựa trên giao thức Internet như VoIP, IP Telephony hay IP-PBX. Trong khi đó mạng dữ kiệu cũng đang sử dụng ngày càng nhiều hình thức truyền thông như tin nhắn, hội thảo qua web và tất nhiên là email với những hỗ trợ cho lịch làm việc, họp v.v.

  Điều “trớ trêu” là phần lớn nền tảng hạ tầng của hai mạng then chốt này vẫn tách biệt dù rằng bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn có một hình thức truyền thông toàn diện, tự nhiên và hiệu quả. “Đó chính là điều mà truyền thông hợp nhất có thể giải quyết”, Michel Gambier, tổng giám đốc nhóm Information Worker, Microsoft châu Á/TBD khẳng định.

  Giải pháp truyền thông hợp nhất (Unified Communications-UC) dựa trên những tính năng của Microsoft Office Communications Server 2007. Với Office Communicator 2007, người dùng có thể hiển thị trạng thái sẵn sàng giao tiếp của mình tuỳ theo tầm quan trọng của đối tác, đồng nghiệp một cách thuận tiện và dễ dàng. Đặc biệt, mức độ hiệu quả về nghiệp vụ và kết nối trong một công ty, tổ chức được nâng cao nhờ sự dễ dàng và thuận tiện dù bằng bất kỳ hình thức nào vốn đã quen thuộc với người dùng Microsoft Office như lịch làm việc, tin nhắn (Instant Messaging), VoIP, hội nghị video và qua web.

  Truyền thông hợp nhất cũng nhưng hội tụ truyền thông vốn phát triển rất nhanh trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong môi trường doanh nghiệp lớn nhờ hiệu quả của nó đối với chi phí quản lý cũng như hiệu suất công việc.

  Với hiện trạng sự khác biệt công nghệ, thiết bị của những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, các mạng máy tính, giải pháp của Microsft dựa trên nền tảng phần mềm để mang lại sự tương thích cao nhất, bảo vệ những đầu tư của khách hàng về truyền thông. Lớp giải pháp phần mềm của Microsoft sẽ “đẩy” sự bất tương thích do tình trạng phát triển theo “chiều dọc” thành những lớp nằm ngang để tạo nền tảng giao tiếp ở tầng cao nhất dựa trên công nghệ, sản phẩm Active Directory, Microsoft Exchange Server 2007, Microsoft Office Communicator Server 2007.

  Chỉ với chiếc máy tính xách tay và thiết bị thoại (speaker phone), giờ đây người dùng có thể chỉ với một cú nhấn chuột có thể nhắn tin, điện thoại, hội thảo video với đồng nghiệp ngay trong Microsoft Outlook. Với thiết bị chuyên dụng hơn (hình), bạn có thể mang theo bất kỳ đâu và chỉ cần có kết nối Internet là có thể thực hiện mọi truyền thông mà không cần đến máy tính.

  Với chiếc máy tính và spreaker phone (phải) mọi giao tiếp trở nên nhẹ nhàng, tự nhiên. Thiết bị chuyên dụng (trái) chỉ cần đường truyền Internet là thực hiện mọi giao tiếp mà không cần máy tính.

  Để hiện thực điều này Microsoft đã phối hợp, liên minh với các hãng truyền thông lớn như Nortel, nhà tích hợp hệ thống HP để đồng bộ đưa ra những giải pháp tích hợp cũng như dịch vụ. Đặc biệt, một số khách hàng của Microsoft như Western Digital Malaysia nhà sản xuất đĩa cứng, công ty viễn thông top 3 XL của Indonesia, Reuter cũng đã chia sẽ những kết quả, kinh nghiệm triển khai hệ thống truyền thông hợp nhất.

  Yasir Yousuff, giám đốc tiếp thị UC, Microsoft châu Á/TBD, Singapore, chia sẻ thêm giải pháp này vẫn hiệu quả ngay cả với những nền tảng hạ tầng truyền thông đang phát triển như Việt Nam và chỉ hạn chế với tính năng hội thảo video; đặc biệt nó cũng hỗ trợ rất hiệu quả cho những giải pháp chính phủ điện tử.

  Trần Quân

   

   

  ID: O0710_1