• Thứ Hai, 01/10/2007 17:27 (GMT+7)

  IFI khai giảng khóa mới

  Viện Tin học Pháp ngữ (IFI) sáng 1/10/2007 đã khai giảng khóa 13 với 31 học viên theo học chương trình Master 1 và 22 học viên học Master 2.

  Tài liệu lưu trữ trong Phòng thí nghiệm mô hình hóa và mô phỏng của IFI

  Theo ông Nguyễn Hồng Quang, phụ trách đào tạo tại IFI, từ năm 2006, IFI đã có nhiều đổi mới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo. Cụ thể, IFI đã phân ra 2 chuyên ngành: Mạng và Hệ Thống; Trí Tuệ Nhân Tạo và Đa Phương Tiện. Việc phân chia này giúp học viên sau khi ra trường tiếp cận tốt hơn với các nhu cầu thực tế tại doanh nghiệp.

  Cũng trong năm 2006, IFI đã đưa vào hoạt động phòng thí nghiệm Mô Hình Hóa và Mô Phỏng. Trong năm học mới này, IFI cũng hợp tác cùng với ĐH Lyon và ĐH La Rochelle để liên kết đào tạo. Theo đó, các ĐH trên và IFI thống nhất chương trình đào tạo Master.

  Giáo viên của các ĐH trên sẽ tham gia giảng dạy tại IFI. Trong giai đoạn đầu, SV tốt nghiệp Master của IFI sẽ được nhận thêm bằng Master Tin học của một trong hai ĐH này tùy theo chuyên ngành học. Hai ĐH nói trên đang tiếp tục đàm phán với các nhà chức trách VN để cho bước hợp tác đầy đủ tiếp theo : SV Master CNTT của hai trường có thể sang VN theo học tại IFI và được nhận bằng Master của VN cùng với bằng Master Pháp.

  Cũng theo ông Quang, khả năng của IFI có thể tiếp nhận 50 học viên mỗi khóa. Tuy nhiên, qua kết quả thi tuyển đầu vào hàng năm thường không tuyển đủ số này. Năm cao nhất tuyển được 36 học viên/chương trình. Nhìn chung, các thí sinh yếu môn Toán. Đặc biệt là thí sinh phía Nam. Vì vậy, để tham gia học tập tại IFI, thí sinh cần cải thiện môn này. Ngoài ra, đối với những thí sinh không biết tiếng Pháp nhưng đủ điểm, họ sẽ được học 1 năm dự bị (chủ yếu học tiếng Pháp) để chuẩn bị cho chương trình chính khóa.

  Thu Nga

  ID: O0710_1