• Thứ Tư, 03/10/2007 08:25 (GMT+7)

  Những điểm nóng tháng 12/2007: chính phủ điện tử và ngân hàng

  TP.HCM sẽ là chủ nhà của 2 sự kiện quan trọng được đồng tổ chức là hội nghị chuyên đề chính phủ điện tử lần 5 và hội thảo - triển lãm ngành ngân hàng Việt Nam.

  Ngày 1/10/2007, đại diện của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, sở BCVT TP.HCM và tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế (IDG Việt Nam và Đông Dương) đã có buổi họp báo giới thiệu sự kiện hội thảo triển lãm về chính phủ điện tử (e-Government Symposium, viết tắt EGS) và ngân hàng (Banking Vietnam, viết tắt BVN) sẽ được tổ chức tại TP.HCM từ 4 - 6/12/2007.

  Ông Lê Mạnh Hà, giám đốc sở BCVT TP.HCM, cho biết EGS sẽ là diễn đàn nóng về các vấn đề Chính Phủ cần quan tâm. Theo ông Hà, điều này đặc biệt có ý nghĩa khi bộ TTTT vừa được thành lập và dư âm của đề án 112 vẫn còn. IDG cho biết sẽ có tham luận của đại diện của viện Nghiên Cứu Chính Phủ Điện Tử (CPĐT) châu Âu, đánh giá mức độ sẵn sàng về CPĐT của Việt Nam cũng như đưa ra các lời khuyên giúp Việt Nam nâng cao thứ hạng về CPĐT trên thế giới. 

  IDG VN cho biết 5 chủ đề chính của EGS dự kiến sẽ là: kiến trúc CPĐT; cơ sở dữ liệu quốc gia; bảo mật cho CPĐT; phát triển nội dung cho CPĐT và điều kiện cần cho thương mại điện tử.

  Song song với các hoạt động của EGS, ngành ngân hàng cũng tổ chức hội thảo và triển lãm với vai trò bảo trợ của cục Tin Học Ngân Hàng (ITDB), sự tham gia của các ngân hàng quốc tế (HSBC, UOB, Standard Chartered Bank) và các hãng cung cấp giải pháp ngân hàng. Đây cũng là lầ thứ 7 IDG đồng tổ chức BVN cùng với các cơ quan nhà nước của Việt Nam.

  Trước đây, EGS và BVN chủ yếu được tổ chức tại Hà Nội. Ông Tạ Quang Tiến, cục trưởng của ITDB cho biết việc tổ chức thêm EGS và BVN tại TP.HCM nhằm tạo diễn đàn cho nhiều doanh nghiệp và ngân hàng đang hoạt động tại TP.HCM.

  P.Q

  ID: O0710_1