• Thứ Tư, 03/10/2007 12:28 (GMT+7)

  Alcatel-Lucent ký kết hợp tác với Việt Nam

  Nhân chuyến thăm Pháp của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng từ 30/9 đến 3/10/2007, Alcatel-Lucent đã ký kết với các đối tác Việt Nam 4 hợp đồng hợp tác trị giá 60 triệu USD.

  Alcatel-Lucent chuyên cung cấp giải pháp cho nhà cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ chuyển tải dữ liệu, thoại và các dịch vụ truyền thông bằng hình ảnh tới người dùng cuối. Các hợp đồng được ký kết vào ngày 2/10/2007 giữa chủ tịch Alcatel-Lucent châu Âu và Nam Mỹ, ông Olivier Picard và chủ tịch tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT), ông Phạm Long Trận. Việc ký kết có sự chứng kiến của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và đại diện Chính Phủ Pháp. Cụ thể:

  • Hợp đồng với VMS MobiFone: 3 gói hợp đồng cung cấp 754 trạm vô tuyến cho 3 vùng Bắc, Trung, Nam Việt Nam nhằm mở rộng vùng phủ sóng, nâng cao dung lượng và tốc độ đường truyền
  • Hợp đồng với VNPT: cung cấp thiết bị SDH (công nghệ truyền dẫn theo phân cấp đồng bộ -Synchronous Digital Hierachy) cho các tỉnh phía Bắc Việt Nam) từ năm 2006 đến hết 2008
  • Hợp đồng với VNPT: cung cấp thiết bị xDSL (digital subscriber line - công nghệ sử dụng các phương pháp điều biến phức tạp, chuyển các dữ liệu thành các gói để truyền tải trên dây điện thoại) cho 19 tỉnh miền Trung Việt Nam, giai đoạn 2006 – 2008.

  Thỏa thuận hợp tác với VNPT: thiết lập trung tâm giao thức Internet hỗ trợ chuyển đổi mạng IP và triển khai mạng băng rộng của VNPT, gồm các dịch vụ: cung cấp các kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc về sản phẩm, giải pháp và dịch vụ công nghệ IP; dịch vụ sửa chữa và sản xuất các thiết bị IP; các trung tâm đào tạo IP; các trung tâm dịch vụ nhằm phát triển các dịch vụ với quy mô toàn quốc gia dựa trên cơ sở hạ tầng IP.

  Thông tin chi tiết có tại: http://www.alcatel-lucent.com.

  Theo Alcatel-Lucent

  ID: O0710_1