• Thứ Tư, 03/10/2007 12:28 (GMT+7)

  Gặp mặt doanh nghiệp phần mềm Đài Loan – Việt Nam

  Ngày 2/10/2007, tại TP.HCM, cơ quan Xúc Tiến Thương Mại Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức buổi gặp mặt tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp phần mềm Đài Loan và Việt Nam.

  Đài Loan từng chiếm 60% thị phần gia công phần mềm của thế giới. Cùng với sự gia tăng chóng mặt của giá nhân công tại Đài Loan, các DN Đài Loan đang có xu thế chuyển công việc này đến những thị trường có chi phí thấp hơn.

  Chính vì vậy, 6 DN Đài Loan chuyên về phần mềm và giải pháp CNTT đã thực hiện chuyến đi một tuần tới các nước Đông Nam Á để tìm kiếm đối tác phát triển phần mềm và giải pháp CNTT. Đó là:

  1. Farstone Technology Inc. - công ty chuyên về lưu trữ và phục hồi dữ liệu máy tính và mạng và là công ty chuyên về các giải pháp phần mềm tổng thể thành lập tại Đài Bắc cách nay 14 năm.
  2. Gauss Computer Co. Ltd. - thành lập năm 1985 tại Đài Loan chuyên về các sản phẩm và giải pháp nhận dạng, chứng thực.
  3. Information Technology Total Service Corp. - thành lập năm 1990, là công ty đầu tiên tham gia vào BPO (Business Process Outsourcing – gia công quy trình DN) với Trung Quốc. Hiện công ty này chuyên về các dịch vụ nền, giải pháp hoạch định nguồn lực DN ERP, quản lý quan hệ khách hàng CRM cũng như quản lý thư điện tử và dữ liệu.
  4. SuperGeo Technologies Inc. - công ty chuyên về các giải pháp hệ thống thông tin địa lý GIS.
  5. Unicom System Eng. Corp. - chuyên về các giải pháp điều hành sản xuất (Manufacturing Execution System – MES) và các giải pháp quản lý DN nói chung.
  6. Wiselan Information Corp. Ltd. - chuyên về tư vấn, phát triển web và hệ thống quản trị nguồn lực (Human Resourses Management System – HRMS).

  Trong buổi gặp mặt tìm kiếm cơ hội hợp tác tại TP.HCM, các DN Đài Loan được ban tổ chức sắp xếp vào các bàn riêng để tiếp đại diện các công ty Việt Nam, trả lời các câu hỏi của DN Việt Nam cũng như giới thiệu các tiềm năng hợp tác… 

  Phía Việt Nam có các DN như công ty cổ phần Dịch Vụ Công Nghệ Tin Học - HPT, công ty cổ phần Dịch Vụ Bảo Vệ Quang Trung - QTSC-GS, EdgeWorks (công ty phần mềm 100% vốn nước ngoài đóng trụ sở tại Công Viên Phần Mềm Quang Trung)…

  Ông Nguyễn Thanh Châu, phó giám đốc HPT cho biết ông muốn gặp công ty SuperGeo Technologies Inc. và công ty Gauss Computer Co.Ltd. vì HPT cũng đang có ý định triển khai các phần việc về GIS và nhận dạng. Ông Võ Hoàng Thái ở phòng Kỹ Thuật Đặc Biệt của QTSC-GS muốn gặp Gauss Computer Co.Ltd vì có cùng mối quan tâm. Đặc biệt, có 2 doanh nhân nước ngoài là TS.Jochen Nessel, giám đốc điều hành và John Descappolari, giám đốc tiếp thị của EdgeWorks cũng tham gia buổi gặp gỡ các công ty Đài Loan để tìm kiếm các cơ hội hợp tác.

  ND

  ID: O0710_1