• Thứ Năm, 04/10/2007 08:09 (GMT+7)

  Ký thoả thuận hợp tác VNPT – France Telecom

  France Telecom vừa ký kết một thỏa thuận hợp tác với VNPT vào ngày 2/10/2007, tại Paris, nhân chuyến thăm chính thức Cộng Hòa Pháp của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Hai ông Phạm Long Trận và Didier Lombard ký bản thoả thuận
  Thỏa thuận được ký kết bởi ông Didier Lombard, chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn France Telecom và ông Phạm Long Trận, chủ tịch hội đồng quản trị VNPT. Thoả thuận ghi nhận việc 2 nhà khai thác viễn thông cùng phát triển các chương trình hợp tác, bao gồm 2 nội dung: Thứ nhất, France Telecom sẽ tiếp nhận các nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học chương trình tiến sĩ tại học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (PTIT) trực thuộc VNPT sang thực tập ngay từ đầu năm 2008. Các nghiên cứu sinh có thể thực tập tại mạng lưới 16 trung tâm nghiên cứu của France Telecom trên thế giới.

  Thứ hai là thông báo về việc triển khai học viện PTIT Orange: Hai bên sẽ cùng nhau xây dựng một trung tâm đào tạo, cung cấp các chương trình cơ bản và chuyên sâu trình độ cao về viễn thông. Học viện sẽ tập trung vào các công nghệ tiên tiến nhất của ngành thông tin di động và lĩnh vực quản lý CNTT-TT. Thỏa thuận này là một phần trong chương trình trách nhiệm cộng đồng của France Telecom, thể hiện cam kết hợp tác lâu dài của tập đoàn với các đối tác Việt Nam, và đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành CNTT của Việt Nam.

  France Telecom là một trong những nhà khai thác viễn thông lớn trên thế giới đang phục vụ hơn 163 triệu khách hàng khắp 5 châu (tính đến ngày 30/6/2007), trong đó hơn 2/3 là khách hàng di động. Tập đoàn đạt doanh thu là 51,7 tỷ Euro trong năm 2006 và 25,9 tỷ Euro trong quí 1/2007. Tập đoàn còn có 10,5 triệu khách hàng ADSL (30/6/2007). Thông tin chi tiết có tại : www.orange.com, www.francetelecom.com, www.orange-business.com.

  Theo France Telecom

  ID: O0710_1