• Thứ Sáu, 05/10/2007 08:00 (GMT+7)

  SAP chọn Soltius làm đối tác tư vấn triển khai

  Ngày 3/10/2007, tại TP.HCM, SAP Việt Nam đã chọn văn phòng đại diện của Soltius tại Việt Nam làm đối tác tư vấn triển khai giải pháp SAP tại Việt Nam.

  Ảnh: Hàng đầu, từ trái qua phải là các ông Francis Lee; Manish Sogani (trưởng VPĐD Soltius tại Việt Nam); Bruno Burbach.
  Văn phòng đại diện (VPĐD) Soltius tại Việt Nam (trụ sở ở TP.HCM) sẽ cung cấp và triển khai bộ giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) và các giải pháp doanh nghiệp (DN) của SAP tại Việt Nam. SAP sẽ liên kết với Solius để phát triển và Việt hoá các giải pháp của SAP dựa trên nền tảng các giải pháp tối ưu (Best Practices) của SAP. Giải pháp ERP của SAP dựa trên nền tảng bộ giải pháp SAP Business Suite và SAP Business All-in-One và có thể mở rộng để đáp ứng được nhu cầu của các DN.

  Tại lễ ký kết hợp đồng chọn lựa đối tác giữa SAP và Soltius, ông Francis Lee, giám đốc phụ trách các thị trường đang phát triển của tập đoàn SAP châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Tại Việt Nam, SAP đã có 4 đối tác kênh phân phối (channel parthners) là FPT; Global Cybersoft; FCG Việt Nam và Pythis. Tuy nhiên, Soltius sẽ không tham gia bán lẻ giải pháp của SAP mà làm đối tác tư vấn triển khai. SAP và Soltius đã làm việc chung suốt 2 năm qua trong các dự án về viễn thông ở Pakistan. Vì thế, với sự hợp tác mới, SAP hy vọng Soltius có thể tư vấn tốt cho các công ty viễn thông Việt Nam”, ông Lee nói.

  SAP có các giải pháp chuyên ngành (SAP tham gia 25 ngành nghề chính) và là tập đoàn chuyên về các giải pháp quản lý DN, hiện diện trên 120 quốc gia với gần 40.000 khách hàng DN. Còn Soltius là công ty đa quốc gia được thành lập năm 1995 tại Singapore (trụ sở chính hiện cũng ở Singapore) và là công ty chuyên cung cấp các giải pháp DN. Soltius trở thành đối tác của các DN từ các khâu hình thành ý tưởng đến thực hiện và hỗ trợ các chương trình chuyển đổi DN.

  Soltius đã hoạt động tại Việt Nam được 3 năm, mới có giấy phép thành lập VPĐD tại TP.HCM hồi tháng 8/2007. Soltius chú trọng các giải pháp ngành cho viễn thông, dịch vụ và y tế. Với hơn 1.600 chuyên gia, trong đó, hơn 1.000 vị chuyên về các giải pháp SAP, ông Bruno Burbach - tổng giám đốc công ty Soltius Singapore Pte. Ltd. cho biết: "Soltius muốn xây dựng ở Việt Nam trung tâm hỗ trợ khách hàng lớn nhằm thay thế các trung tâm dịch vụ toàn cầu của Soltius tại Ấn Độ và Indonesia (vì giá nhân công ở 2 nơi này ngày càng trở nên đắt đỏ)".

  Như Dũng

  ID: O0710_1