• Thứ Tư, 10/10/2007 17:14 (GMT+7)

  PUF - học ở Việt Nam, nhận bằng Pháp

  Sáng ngày 10/10/2007, trung tâm ĐH Pháp tại TP.HCM (PUF-HCM) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2007 - 2008 niên khóa thứ 2.

  2 SV xuất sắc nhất học kỳ I khóa thạc sĩ Tin Học: Tô Bá Lâm và Trần Thái Nam nhận học bổng của PUF trao tặng.
  Tiếp bước hợp tác trong đào tạo giữa các trường ĐH của 2 quốc gia, trung tâm ĐH Pháp là mô hình đào tạo ĐH và sau ĐH Pháp – Việt đầu tiên được triển khai tại 2 ĐH Quốc Gia Hà Nội và TP.HCM trên văn bản thỏa thuận hợp tác giữa 2 chính phủ Việt Nam và Pháp.

  Mô hình này nhằm đáp ứng được mong muốn của nền giáo dục ĐH tại Việt Nam trong việc xây dựng mô hình ĐH có chất lượng quốc tế; đồng thời cũng đáp ứng nhu cầu của học sinh song ngữ Pháp – Việt. Thay vì đi du học ở Pháp, sinh viên (SV) Việt Nam có thể tiếp cận mô hình đào tạo ĐH – cao học Pháp ngay tại Việt Nam và nhận tấm bằng ĐH – cao học được công nhận cả ở Việt Nam và châu Âu nhờ chính sách thống nhất về bằng cấp có hiệu lực tại 27 nước thành viên châu Âu.

  Khởi động với 29 SV chương trình thạc sĩ tin học năm 2006, PUF-HCM đã tuyển sinh 56 SV thạc sĩ tin học; 23 SV thạc sĩ toán ứng dụng; 12 SV thạc sĩ công nghệ sinh học; 57 SV cử nhân kinh tế quản lý và 25 SV thạc sĩ chăn nuôi, môi trường, vệ sinh và chất lượng trong niên khóa thứ 2 này. SV theo học tại PUF được tiếp xúc và làm việc hàng ngày với các giáo viên quốc tế, được thực hành đồng thời cả tiếng Pháp lẫn tiếng Anh. PUF còn tổ chức các chương trình truyền thông cho SV như: Diễn đàn du học Pháp (10/12/2006), phóng sự về hoạt động của PUF do đài truyền hình France 2 thực hiện nhân ngày quốc tế Pháp ngữ…

  Tại lễ khai giảng, PUF-HCM đã trao học bổng có giá trị 4 triệu đồng cho SV Tô Bá Lâm và 2 triệu đồng cho SV Trần Thái Nam, là 2 SV xuất sắc nhất học kỳ I của khóa 1 thạc sĩ tin học.

  Liên hệ: ĐH Quốc Tế, tòa nhà điều hành ĐH Quốc Gia TP.HCM, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM.

  Như Nguyện

  ID: O0710_1