• Thứ Năm, 11/10/2007 15:35 (GMT+7)

  Giải pháp điều hành CNTT, quản lý rủi ro của IBM

  Ngày 10/10/2007, IBM Vietnam tổ chức giới thiệu những sáng kiến và giải pháp mới giúp doanh nghiệp (DN) giảm thiểu rủi ro và tăng hiệu quả điều hành bằng CNTT.

  Ông Peter Rajank
  Theo ông Peter Rajank, giám đốc Tivoli Solutions, Bộ Phận Bảo Mật, Nhóm Phần Mềm - IBM Đông Nam Á, trong môi trường kinh doanh hiện đại, DN cần đặc biệt quan tâm tới những rủi ro có thể xảy ra, nắm bắt những cơ hội mới và quản lý hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả. CNTT ngày nay không chỉ là hạ tầng mà còn là dịch vụ (ví dụ ngân hàng trực tuyến, email…). Điều hành CNTT và quản lý rủi ro đang nhanh chóng trở thành mối quan tâm hàng đầu của lãnh đạo các DN trên toàn thế giới. IBM có những giải pháp và sáng kiến giúp phù hợp với mục đích đó.

   

  Ông Peter Rajank cho biết, các giải pháp của IBM tập trung vào việc tăng cường sự liên kết trong quy trình kinh doanh, tính minh bạch và khả năng kiểm soát trong suốt quá trình sử dụng. Chúng giúp khách hàng phân tích, đo lường và định lượng những rủi ro, tăng cường tính nhất quán trong kinh doanh và sự linh hoạt ngay cả khi phải đương đầu với những biến cố lớn như thiên tai hoặc sai sót kỹ thuật trầm trọng; đánh giá và tăng cường sự đảm bảo an ninh ở mọi mức độ kỹ thuật và hoạt động khác nhau.

   

  Với một loạt sáp nhập gần đây với Consul, FileNet và Micromuse, IBM đã bổ sung một số năng lực điều hành và quản lý rủi ro cho các giải pháp của mình. Một trong những sáng kiến mới là “Bảng đo lường CNTT”, gồm một chuỗi các dịch vụ được thiết kế nhằm giúp DN đánh giá những điểm mạnh, yếu của mình trong các lĩnh vực quan trọng của điều hành CNTT và quản lý rủi ro, góp phần đồng bộ hóa kết quả hoạt động của CNTT với hoạt động kinh doanh… Bên cạnh đó, bộ giải pháp phần mềm Tivoli cũng là công cụ mạnh mẽ hỗ trợ DN điều hành CNTT của toàn bộ tổ chức, đưa ra các quyết định chính xác, quản lý các nguy cơ trong thời gian thực, cân bằng đầu tư trong suốt vòng đời dịch vụ CNTT…

   

  Trong năm 2007, IBM cho ra mắt một số công nghệ và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu về các giải pháp quản lý rủi ro và điều hành CNTT, bao gồm cấu trúc an ninh khung máy chính hệ thống ZTM cải tiến; liên kết với Cisco đưa ra các khả năng phản ứng khẩn cấp khi có khủng hoảng với hình thức dịch vụ đầu cuối; dịch vụ máy quay giám sát kỹ thuật số; hệ thống an ninh mạng IBM mở rộng (ISS), hệ thống phòng chống xâm nhập và danh mục quản lý dịch vụ an ninh với các sản phẩm mới cho DN vừa và nhỏ; nền phần mềm quản lý nội dung DN IBM FileNet P8 4.0; hệ thống lưu trữ IBM mới giúp quản lý hiệu quả hơn công việc phát triển và kiểm soát thông tin hoặc bảo tồn thông tin cho điều hành.

   

  DN có thể download và dùng thử một số giải pháp, đọc tài liệu hướng dẫn và các bài viết về chủ đề này tại website của IBM www.ibm.com.

   

  T.A
  ID: O0710_1