• Thứ Năm, 11/10/2007 15:55 (GMT+7)

  SAS và Teradata trở thành đối tác chiến lược

  SAS chuyên về BI (business intelligence), dịch vụ và phần mềm phân tích cùng Teradata chuyên về lưu trữ dữ liệu DN đã thông báo trở thành đối tác chiến lược ngày 9/10/2007.

  “Từ đối thủ cạnh tranh trở thành đối tác của nhau đã mang lại những sức mạnh tiềm năng cho cả hai công ty trong việc phân tích kinh doanh và lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp (DN)” - Dan Veset, phó chủ tịch phụ trách phân tích kinh doanh của IDC phát biểu. Các khách hàng có thể dựa vào chức năng phân tích của SAS để tận dụng khả năng xử lý song song vốn có trong cấu trúc của Teradata. Thêm vào đó, các bản đồ kết nối cần các giải pháp của SAS cho các dịch vụ tài chính và bán lẻ sẽ được tối ưu với công nghệ của Teradata.

  Jim Goodnight, CEO của SAS cho biết: “Sự hợp tác với Teradata mở ra nhiều cơ hội mới cho những khách hàng hiện tại và tương lai, những khách hàng quan tâm đến việc lợi dụng sức mạnh của các phân tích và giải pháp từng đoạt giải thưởng của SAS bên trong bộ máy cơ sở dữ liệu dẫn đầu công nghệ của Teradata”. Khả năng của Teradata là tập hợp, phân tích và sắp xếp dữ liệu, cũng như xử lý một khối luợng dữ liệu khổng lồ, cung cấp môi trường tích hợp số liệu, phân tích thông tin DN của SAS.

  “Hợp tác chiến lược mới này đưa ra một tương lai tốt cho khách hàng chung bởi vì họ sẽ được lợi từ việc kết hợp sức mạnh của phần mềm Business Intelligence với việc lưu trữ dữ liệu DN” – Mike Koehler, chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Teradata nói và cho biết: “SAS và Teratada cùng nhau đem đến cho khách hàng khả năng tận dụng hiệu quả hơn dữ liệu của nhau như một tài sản phối hợp chiến lược, giúp cho việc ra quyết định tốt hơn, nhanh hơn, xuyên suốt trong một DN”.

  SAS và Teradata đã thành lập một trung tâm đặc biệt (Center of Excellence) kết hợp đội ngũ tư vấn kỹ thuật và kiến trúc giải pháp giúp khách hàng đạt được khả năng và năng suất từ cơ sở hạ tầng CNTT của SAS và Teradata hiện tại và trong tương lai. Hai công ty này cũng đã thành lập một nhóm tư vấn khách hàng cấp cao để giải quyết các phản hồi về sản phẩm, định hướng tương lai và các quyết định cho các tích hợp sau này.

  SAS (www.sas.com) là công ty về các phần mềm và dịch vụ thông tin DN, phần mềm và dịch vụ phân tích. Có trên 43.000 điểm khách hàng sử dụng phần mềm của SAS để nâng cao hiệu năng nhờ những thông tin chi tiết từ dữ liệu. Teradata (www.teradata.com) là công ty phát triển thông tin thông qua việc lưu trữ dữ liệu và phân tích DN. Teradata hiện có mặt tại hơn 60 quốc gia. Hai công ty công bố trở thành đối tác chiến lược tại Singapore.

  Theo SAS

  ID: O0710_1