• Thứ Tư, 17/10/2007 08:23 (GMT+7)

  Microsoft giúp người dân vùng lũ

  Ngày 12/10/2007, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ Việt Nam, tập đoàn Microsoft tại Việt Nam phối hợp với chính quyền 2 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hoá tổ chức hỗ trợ người dân.

  Hàng chục nghìn ngôi nhà tại 2 tỉnh trên bị sập và bị lũ cuốn trôi, hàng trăm công trình công cộng bị hư hại và hàng nghìn hecta lúa và hoa màu bị mất trắng. Trận lũ lịch sử này còn để lại hậu quả hết sức nặng nề về người cho các tỉnh khi có hàng chục người chết và mất tích. Tập đoàn Microsoft tại Việt Nam đã vận động một đợt quyên góp nội bộ và tổ chức đến thăm nhân dân huyện Nho Quan (tỉnh Ninh Bình) và huyện Xuân Thiên (tỉnh Thanh Hoá), trao tặng những hàng hoá cứu trợ thiết thực như gạo, mì, nước uống , quần áo, thuốc men, nhằm góp phần giúp người dân nhanh chóng ổn định công việc và cuộc sống.

  Ông Christophe Desriac, trưởng đại diện Microsoft tại Việt Nam, nói: “Chúng tôi thực sự mong muốn được góp chút công sức nhỏ bé nhằm phần nào giúp các bạn và cùng các bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này. Trong hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Microsoft luôn cam kết thực hiện tốt nhất các chính sách cộng đồng nhằm mang đến cho người dân Việt Nam. Tôi hy vọng những phần quà nhỏ bé mà chúng tôi quyên góp được ngày hôm nay sẽ phần nào có ích cho các bạn,  làm dịu bớt những đau đớn các bạn đã phải hứng chịu”.

  Ông Nguyễn Văn Yên, phó chủ tịch huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình cho biết: “Hiện tại người dân đang gặp rất nhiều khó khăn và bất kỳ sự giúp đỡ nào từ các tổ chức trong và ngoài nước đều rất quý. Tôi thật cảm động trước sự chia sẻ và giúp đỡ của Microsoft Việt Nam. Đây không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất mà còn là sự quan tâm về mặt tinh thần của toàn bộ nhân viên Microsoft Việt Nam đối với người dân xã chúng tôi và người dân vùng ngập lũ khác”.

  Ông Vũ Thanh Khương, phó chủ tịch hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, tỉnh hội Thanh Hoá nói: “Tôi xin thay mặt nhân dân huyện Xuân Thiên cảm ơn đại diện công ty Microsoft Việt Nam đã đến thăm và giúp đỡ chúng tôi khắc phục hậu quả của cơn lũ lịch sử này. Giữa lúc việc đi lại còn khó khăn do đường xá bị hư hại, giao thông bị gián đoạn, thì sự có mặt của đại diện công ty Microsoft Việt Nam tại đây với chúng tôi quả là một sự cổ vũ tinh thần hết sức to lớn”.

  Microsoft sẽ còn tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ cộng đồng của mình và cam kết thúc đẩy việc thực hiện những chính sách này nhằm góp phần mang lại những lợi ích vật chất và tinh thần cao nhất cho người dân Việt Nam.

  Theo Microsoft Việt Nam

  ID: O0710_1