• Thứ Tư, 17/10/2007 16:26 (GMT+7)

  Thi Trạng trên mạng

  Ngày 16/10/2007, công ty cổ  phần Dịch Vụ Trực Tuyến FPT (FPT Online) thông báo tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức trực tuyến mang tên “Thiên Long Trạng Nguyên”.

  Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên nhằm tìm kiếm và tôn vinh các “Trạng Nguyên” thế hệ @ trên mạng Internet. Cuộc thi được mô phỏng theo tính năng Thi Trạng Nguyên của trò chơi Thiên Long Bát Bộ nhưng mở rộng đối tượng dự thi chứ không chỉ nhắm vào cộng đồng những người chơi game. Tất cả các công dân Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước, không phân biệt giới tính, tuổi tác và có sở hữu hộ chiếu số (Gate Passport - GP) do FPT Online cung cấp trước ngày 15/8/2007 đều có thể đăng ký dự thi. Những ai chưa có GP hoặc đăng ký GP sau ngày quy định vẫn có thể dự thi bằng cách đăng ký GP mới hoàn toàn miễn phí thông qua trang web https://psp.gate.vn.

  “Thiên Long Trạng Nguyên” được tổ chức trực tuyến tại trang web http://tl.gate.vn và diễn ra trong vòng một tháng, từ ngày 15/10 đến hết ngày 15/11/2007. Các “sĩ tử @” có 150 giây để hoàn tất 10 câu hỏi trắc nghiệm được chọn lựa một cách ngẫu nhiên từ ngân hàng đề thi gồm hơn 600 câu hỏi do ban tổ chức biên soạn bao gồm các nội dung, kiến thức đa dạng và tổng quát thuộc các bộ môn lịch sử, địa lý, văn học, toán học, hóa học, vật lý, Anh văn… Các “sĩ tử” có thể tham gia dự thi vào bất cứ thời gian nào trong ngày, từ bất cứ máy tính nào có kết nối mạng Internet, và không hạn chế số lần tham gia dự thi, theo đúng tinh thần “học, học nữa, học mãi”. Mỗi khi kết thúc bài thi, các “sĩ tử” sẽ biết kết quả ngay lập tức, đồng thời được máy tính chấm điểm theo một công thức chung để đảm bảo tính công bằng.

  Định kỳ ba ngày một lần, ban tổ chức sẽ dựa vào bảng điểm của các “sĩ tử” nhằm chọn ra Trạng Nguyên, Bảng Nhãn và Thám Hoa là những người có điểm số cao nhất từ trên xuống dưới để trao giải và vinh danh trên “Bảng Vàng Thiên Long” – được đăng tải công khai trên website chính thức của chương trình và trên tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN. Bên cạnh đó, để khuyến khích và động viên các “sĩ tử” đã “lều chõng đi thi”, ban tổ chức cũng dành ra  hàng nghìn giải thưởng khuyến khích hấp dẫn dành cho các “sĩ tử” tham gia ứng thí.

  Các “sĩ tử” tham gia dự thi đồng thời là game thủ Thiên Long Bát Bộ sẽ có lợi thế hơn các đồng môn khác rất nhiều vì có thể tham gia “tập dượt” và ôn luyện kiến thức lịch sử thông qua chương trình “Học lịch sử Việt Nam” được tổ chức thường kỳ trong game. Những hoạt động mang đậm tính văn hoá, giáo dục lành mạnh của FPT Online cũng như game Thiên Long Bát Bộ đã được các cơ quan văn hoá, cộng đồng người chơi game Việt Nam công nhận, ủng hộ và bình chọn là “Game mới phát hành được ưa chuộng 2007” và “Game quốc tế có tính văn hóa và giáo dục tiêu biểu” tại giải Việt Game 2007.

  Tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam bảo trợ thông tin cho sự kiện này. Thông tin chi tiết về cuộc thi Thiên Long Trạng Nguyên cũng như cơ cấu giải thưởng được đăng tải chi tiết trên website chính thức của chương trình tại địa chỉ http://tl.gate.vn.

  Theo FPT Online

  ID: O0710_1