VC Corproration đã trở thành công ty thứ 17 được quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm IDG Ventures Vietnam công bố đầu tư, hôm 16/10/2007 tại Hà Nội." /> VC Corproration đã trở thành công ty thứ 17 được quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm IDG Ventures Vietnam công bố đầu tư, hôm 16/10/2007 tại Hà Nội."/> VC Corproration đã trở thành công ty thứ 17 được quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm IDG Ventures Vietnam công bố đầu tư, hôm 16/10/2007 tại Hà Nội." />
 • Thứ Năm, 18/10/2007 08:48 (GMT+7)

  IDG Ventures rót vốn lớn cho VC Corporation

  VC Corproration đã trở thành công ty thứ 17 được quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm IDG Ventures Vietnam công bố đầu tư, hôm 16/10/2007 tại Hà Nội.

   

  Mặc dù tại buổi họp báo, VC Corporation không tiết lộ tổng trị giá đầu tư, nhưng theo nguồn tin tin cậy, khoản đầu tư IDG dành cho VC Corporation là khoảng 2 triệu USD.

   

  Tại lễ ký kết, VC Corporation đã ra mắt "BaamBoo tra từ". Đây là hệ thống tra từ trực tuyến, gồm 900.000 từ và cụm từ. Hệ thống sử dụng mã nguồn mở và hoạt động theo mô hình của bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia, cho phép cộng đồng sử dụng có thể sao chép, phân phối, sửa đổi tự do và miễn phí.

   

  Nói về chiến lược phát triển, ông Nguyễn Thế Tân, quyền tổng giám đốc VC Corporation cho biết với Baamboo, công ty có ý định phát triển một loạt các sản phẩm tìm kiếm ngành dọc, tập trung vào các đặc thù phục vụ người dùng Việt Nam. Tham vọng của VC Corporation là đến giữa năm 2008, Baamboo có thể đủ mạnh để “đối diện” với “người hùng” Google tại thị trường Việt Nam.

   

  Cũng dịp này, VC Corporation và IDG cho ra mắt "vườn ươm ý tưởng công nghệ VC" (VCI) có nhiệm vụ tìm kiếm và ươm tạo, đầu tư vào các ý tưởng sáng tạo, công nghệ nền, giải pháp mới hoặc các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT-TT. Các hạt giống sẽ được hỗ trợ cơ sở vật chất, được cố vấn, hỗ trợ bởi các chuyên gia nhằm hoàn thiện ý tưởng và sản phẩm. Các dự án khả thi có thể được đầu tư.

   

  Hạnh Lê

  ID: O0710_1