• Thứ Sáu, 19/10/2007 17:58 (GMT+7)

  CLB phóng Viên CNTT-VT TP.HCM ra mắt logo

  Biểu tượng của CLB Phóng Viên CNTT-VT TP.HCM thể hiện tình đoàn kết trong CLB và sự hòa quyện giữa công tác báo chí với lĩnh vực CNTT-TT.

  CLB Phóng Viên Công Nghệ Thông Tin-Viễn Thông thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: HCM ICT Press Club - HIPC) hoạt động được gần 2 năm (kể cả giai đoạn lâm thời). Sau đại hội lần I vào ngày 7/7/2007, CLB tiếp tục mở rộng giao lưu, liên kết, tổ chức những hoạt động bổ ích nhằm trao đổi, cập nhật kiến thức về CNTT-TT (ICT) cho các thành viên. Khối lượng hoạt động gia tăng đòi hỏi CLB phải sớm hình thành biểu tượng nhận biết để thể hiện vai trò của mình trong các hoạt động. 

  Xuất phát từ yêu cầu này, CLB đã nghiên cứu, mời thiết kế và thảo luận giữa các tiểu ban Đối Ngoại, Nội Dung, Thành Viên và Website trong CLB để chọn biểu tượng đặc trưng nhất. Biểu tượng này chính là chữ HIPC, tên viết tắt của CLB. Chữ HIPC có 2 màu chủ đạo: màu xanh thể hiện chất công nghệ và màu đỏ thể hiện tính báo chí. Trong đó, chữ IP được thiết kế nổi bật hơn thể hiện trọng tâm hoạt động của CLB: luôn phản ánh nhanh nhạy những thông tin liên quan đến ICT (CNTT-TT).

  Dấu chấm chữ I trong HIPC được cách điệu từ hình ảnh con chuột máy tính, một hình ảnh quen thuộc của ngành ICT. Ở đầu chữ HIPC có vòng dây hướng lên, thể hiện vòng tay thân ái kết nối giữa các thành viên và đó cũng chính là bệ phóng của CLB. Quan sát tổng thể, bố cục của biểu tượng chặt chẽ, tỏ rõ sự đoàn kết, chắc chắn, xu hướng phát triển đi lên.

  Biểu tượng HIPC được thiết kế hài hòa, phối màu đơn giản nhưng nổi bật, dễ nhận biết và có nét đặc trưng. Biểu tượng này được CLB chính thức sử dụng từ ngày 19/10/2007. Cùng với biểu tượng mới, CLB mong muốn phát huy vai trò của mình trong xã hội cũng như tăng cường tình đoàn kết giúp đỡ, giao lưu - trao đổi trong CLB…

  Ngọc Khánh

  ID: O0710_1