• Thứ Ba, 23/10/2007 17:03 (GMT+7)

  TP.HCM: Khánh thành trung tâm Dữ Liệu VinaData

  VinaData đã công bố đưa vào hoạt động trung tâm Dữ Liệu VinaData đầu tiên tại TP.HCM từ ngày 23/10/2007 sau gần 4 tháng tập trung đầu tư và chuẩn bị.

  Với chất lượng quốc tế và khả năng đáp ứng tối đa các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành về công nghệ và hệ thống bảo mật, VinaData là trung tâm dữ liệu tiên tiến nhất Việt Nam, cung cấp các dịch vụ đa dạng trong lĩnh vực từ thiết lập máy chủ (hosting), định vị, đến các dịch vụ vận hành hệ thống kinh doanh thường xuyên và khôi phục dữ liệu.

  Trung tâm sẽ triển khai các dịch vụ cộng thêm đẳng cấp quốc tế cho những khách hàng có yêu cầu cao nhất tại Việt Nam nhằm mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu chuyên biệt hàng đầu tại Việt Nam. Trung tâm Dữ Liệu được đầu tư tối đa về cả công nghệ và thiết bị.

  Theo đó, trung tâm Dữ Liệu VinaData có thể cung cấp nguồn điện song song với thiết kế N+1 và các trang thiết bị và giải pháp hỗ trợ hiệu quả khác; kiểm tra định lượng môi trường với hệ thống bảo mật tối tân; có hệ thống dò tìm và ngăn ngừa khói và cháy nổ bằng bộ dụng cụ VESDA (phát hiện rất nhanh nguồn khói phát ra) và hệ thống chống sét.

  Theo VinaData, cùng với sự hỗ trợ và tư vấn công nghệ từ những công ty hàng đầu về giải pháp công nghệ thông tin như HP, Cisco và Intel, trung tâm Dữ Liệu VinaData nay đã có thể chính thức cung cấp dịch vụ dữ liệu toàn diện và giải pháp tổng thể của mình đối với khách hàng.

  Trong đó, có cả những giải pháp về mạng nguồn, về kiến trúc xây dựng trung tâm dữ liệu với chi phí thấp nhất nhưng vẫn cam kết đảm bảo được tính an toàn và độ tin cậy tối đa cho toàn hệ thống 24h/7ngày, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của ngành như chứng chỉ ISO 20000 (ITIL), ISO 27001 (BS7799), và ISO 9001:2000...

  N.B

  ID: O0710_1