IT Week 16 đã trao Cúp Vàng CNTT-TT cho 6 sản phẩm, giải pháp xuất sắc, trong đó có trang tin điện tử của tạp chí Thế Giới Vi Tính." /> IT Week 16 đã trao Cúp Vàng CNTT-TT cho 6 sản phẩm, giải pháp xuất sắc, trong đó có trang tin điện tử của tạp chí Thế Giới Vi Tính."/> IT Week 16 đã trao Cúp Vàng CNTT-TT cho 6 sản phẩm, giải pháp xuất sắc, trong đó có trang tin điện tử của tạp chí Thế Giới Vi Tính." />
 • Thứ Sáu, 26/10/2007 15:18 (GMT+7)

  Cúp vàng CNTT-TT tại Tuần Lễ Tin Học Việt Nam

  Tối 25/10/2007, ban tổ chức Tuần Lễ Tin Học Việt Nam - IT Week 16 đã trao Cúp Vàng CNTT-TT cho 6 sản phẩm, giải pháp xuất sắc, trong đó có trang tin điện tử của tạp chí Thế Giới Vi Tính.

  Theo ông Vũ Đức Đam, thứ trưởng bộ TTTT, chủ tịch Hội Đồng Giám Khảo, "các sản phẩm, giải pháp tham dự Cúp Vàng CNTT-TT năm nay chuyên nghiệp hơn và giải có nhiều sự đổi ngôi”.

  Trong lĩnh vực dịch vụ mạng, dịch vụ điện thoại cố định không dây E-com của công ty thông tin viễn thông điện lực EVN-Telecom đoạt cúp vàng, vượt qua dịch vụ mạng riêng ảo MPLS VPN của VDC (cúp bạc). Đây được xem là một bất ngờ của giải.

   

  Cúp vàng sản phẩm, giải pháp cấp ngành thuộc về giải pháp ứng dụng công nghệ hiện đại trong thanh toán điện tử ngân hàng thuộc dự án "Hiện đại hoá ngân hàng và hệ thống thanh toán" của cục Công Nghệ Tin Học, ngân hàng Nhà Nước Việt Nam. Giải pháp này không có trong đề cử năm ngoái.

   

  Trong lĩnh vực thương mại điện tử, cúp vàng được trao cho giải pháp cổng mua sắm trực tuyến của công ty cổ phần Vật Giá Việt Nam. Đây cũng là một nhân tố mới, không tham gia giải năm trước.

   

  Khai mạc IT Week 2007 
  Sáng 26/10/2007, lễ khai mạc Tuần Lễ Tin Học Việt Nam đã diễn ra tại Hội Chợ Triển Lãm Giảng Võ, Hà Nội. Sau lễ khai mạc, triển lãm CNTT-TT Việt Nam mở cửa đón khách, kéo dài đến hết 30/10/2007.
  Trang thông tin điện tử của tạp chí Thế Giới Vi Tính đoạt cúp vàng. Hai cúp bạc thuộc về trang thông tin điện tử của văn phòng UBND TP Đà Nẵng và tạp chí Xã Hội Thông Tin. Năm nay, BTC tách riêng 2 lĩnh vực bình chọn là báo điện tử và trang thông tin điện tử. Tuy nhiên, lĩnh vực báo điện tử có số lượng đơn vị tham gia không đủ nên Ban Tổ Chức chỉ trao kỷ niệm chương cho báo điện tử Hà Nội Mới, VnMedia, VNExpress. Ngoài ra, có 2 đơn vị không tham dự giải cũng được trao kỷ niệm chương là website Chính Phủ và trung tâm Tin Học bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

   

  Trong các lĩnh vực khác như phần mềm đóng gói – phần mềm thương phẩm, máy tính thương hiệu Việt Nam, hầu hết giải pháp được đề cử là những tên tuổi cũ. Tuy nhiên, các giải pháp đoạt cúp vàng năm ngoái đều đều không giữ được vị trí.

   

  Danh sách cúp vàng CNTT-TT 2007:

   Giải thưởng Sản phẩm - giải pháp Đơn vị cung cấp 
  Giải pháp - sản phẩm cấp ngành ứng dụng hiệu quả nhất Giải pháp ứng dụng công nghệ hiện đại trong thanh toán điện tử ngân hàng thuộc dự án "Hiện đại hoá ngân hàng và hệ thống thanh toán" Cục Công Nghệ Tin Học, ngân hàng Nhà Nước VN
  Phần mềm đóng gói - Phần mềm thương phẩm xuất sắc nhất  Bộ phần mềm thư viện điện tử - thư viện số Libol (Library Online)  Công ty cổ phần công nghệ Tinh Vân 
  Dịch vụ mạng xuất sắc nhất  Dịch vụ điện thoại cố định không dây E-com  Công ty thông tin viễn thông điện lực EVN -Telecom 
  Máy tính Thương hiệu Việt Nam xuất sắc nhất  Máy tính thương hiệu CMS  Công ty TNHH máy tính CMS 
  Sản phẩm Thương mại điện tử xuất sắc nhất  Cổng mua sắm trực tuyến: www.25h.vn   Công ty cổ phần Vật Giá Việt Nam 
  Trang thông tin điện tử xuất sắc nhất  Trang thông tin điện tử tạp chí Thế Giới Vi Tính       Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN 

  Xem chi tiết tại www.itweek.org.vn

  N.H

  ID: O0710_1