• Thứ Hai, 29/10/2007 16:19 (GMT+7)

  Hội thảo về mỹ thuật đa phương tiện

  Hội thảo do trung tâm Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện Aprotrain-Arena phối hợp cùng hai công ty trong lĩnh vực này là Leo Burnett và Clip2per Vietnam tổ chức vào ngày 28/10/2007 tại TPHCM.

  Bạn Nguyễn Thị Vân Anh được nhận 1 trong 3 suất học bổng trị giá 500 USD tại buổi hội thảo của ARENA.   
  Tại buổi hội thảo mỹ thuật đa phương tiện (MTĐPT) - Multimedia Career Talk, người tham dự đã được tiếp xúc, trao đổi, đối thoại với những chuyên gia và nhà quản lý trong ngành như: ông Nguyễn Hoàng Ân – Art Director của công ty Leo Burnett và ông Đỗ Cao Nguyên – Creative Director công ty Clip2per Indochine Việt Nam. Hai khách mời cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, thử thách, cơ hội cũng như giải đáp những thắc mắc liên quan đến yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay.

  MTĐPT là thuật ngữ chỉ việc ứng dụng các phần mềm và công cụ máy tính vào việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm có tính tương tác và tích hợp các phương tiện chuyển tải thông tin như: dữ liệu (data), ảnh (images), âm thanh (sound), đồ họa (graphics, animation), văn bản (text), phim (video)… phục vụ các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí, in ấn và xuất bản, thiết kế web, game, điện ảnh, thời trang... Hiện nay, MTĐPT thu hút nhân lực đứng ở top 10 nghề có sức hút nhất ở Việt Nam và thế giới nhưng đến 80% là gia công sang nước ngoài do sự thiếu hụt nhân lực chất lượng cao.

  Đào tạo MTĐPT – Arena Multimedia là một lĩnh vực đào tạo của tập đoàn CNTT Aptech, nhà cung cấp dịch vụ đào tạo CNTT thế giới và Việt Nam có mặt trên 15 quốc gia ở cả 5 châu, với 260 trung tâm. Tại buổi hội thảo, ông Rajat Adhikary, GĐ phụ trách phát triển sản phẩm đào tạo chuyên gia MTĐPT Arena của tập đoàn Aptech Ấn Độ tại thị trường Việt Nam và đại diện Aprotrain-Arena đã cung cấp thêm thông tin về hướng phát triển của ngành MTĐPT thế giới và các chương trình đào tạo Arena đang triển khai tại Việt Nam.

  Tại Việt Nam, Arena đang triển khai chương trình AMSP (Arena Multimedia Specialist Program). Đây là chương trình tập trung vào đào tạo các kỹ năng về đồ họa 2D (ứng dụng trong minh họa, quảng cáo, in ấn), multimedia tương tác (ứng dụng trong đào tạo), hoạt hình 3D, multimedia cho web và game, với thời gian đào tạo là 2 năm. Bằng cấp AMSP được công nhận là tín chỉ đối với nhiều trường ĐH của Úc, Ấn Độ, Canada. Sau khi học hết 2 năm, học viên Arena có thể học chuyển tiếp 3 học kỳ và lấy bằng cử nhân MTĐPT tại ĐH Southern Cross của Australia (Úc) và các trường ĐH tại Anh, Mỹ, Canada.

  Ngoài ra, Aprotrain-Arena cũng liên tục triển khai các buổi học miễn phí “Let’s Arena” vào thứ bảy hàng tuần trong tháng 11/2007 nhằm giúp các bạn trẻ khám phá thế giới Multimedia. Cũng trong tháng 11/2007, Arena tiếp tục tuyển sinh các lớp chính khóa đào tạo chuyên gia MTĐPT (AMSP) với chương trình tặng máy in màu Canon, học viên sẽ được thực tập tại các công ty trong ngành. Tại buổi hội thảo, Arena cũng đã đồng thời trao 3 suất “Học bổng Arena” trị giá 500 USD qua hình thức bốc thăm từ các phiếu do khách tham dự điền.

  Thông tin chi tiết có tại: www.arena-multimedia.vn.

  Như Nguyện

  ID: O0710_1