• Thứ Tư, 31/10/2007 09:56 (GMT+7)

  IBM mua NovusCG

  Danh mục sản phẩm dịch vụ của IBM được gia tăng thêm khả năng lưu trữ, giúp khách hàng đơn giản hóa và cải thiện quản lý lưu trữ sau vụ IBM mua công ty giải pháp lưu trữ NovusCG.

  IBM vừa công bố thỏa thuận cuối cùng để mua lại NovusCG, một công ty giải pháp lưu trữ tư nhân đặt tại Manassas, Virginia (Mỹ). Novus sẽ trở thành một phần của bộ phận Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trữ và Dữ Liệu trong IBM Global Technology Services (Dịch Vụ Công Nghệ Toàn Cầu). Việc mua lại Novus ngay sau vụ mua lại các giải pháp lưu trữ (Softek Storage Solutions) trong đầu năm 2007 chứng tỏ IBM không ngừng cung cấp các dịch vụ tiêu chuẩn, nâng cao giá trị và giúp khách hàng có khả năng dự báo được kết quả kinh doanh của mình.

  Ông Sean Garvey, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành và người đồng sáng lập NovusCG nói: “Chúng tôi thực sự hài lòng khi là một phần của IBM. Với văn hóa sáng tạo của mình tại Novus, chúng tôi thấy mình rất phù hợp với môi trường tại IBM”. Ông cho biết thêm: “Ngày nay, khách hàng đang phải đối diện với một con dao hai lưỡi, đó là sự phát triển theo hàm mũ của nhu cầu lưu trữ số cùng với những mối quan ngại về tối ưu hóa lưu trữ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Sự kết hợp cách tiếp cận độc đáo của chúng tôi khi phân tích và đánh giá với danh mục dịch vụ lưu trữ đầu ngành của IBM cho phép chúng tôi giúp khách hàng của mình giải quyết những vấn đề khác nhau liên quan đến lưu trữ”.

  Novus có một lượng khách hàng rất lớn, từ những công ty đa quốc gia trong danh sách 500 tập đoàn của Fortune đến các khách hàng trên thị trường cỡ vừa thuộc nhiều lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, chính phủ, chăm sóc sức khỏe, bán lẻ và viễn thông. Trên thực tế, nhiều tổ chức sẽ tìm đến những dịch vụ bên ngoài nhằm tối ưu hóa lưu trữ, hỗ trợ cho việc chuyển đổi của họ sang những môi trường lưu trữ “xanh”. Chính việc mua lại Novus đã củng cố vị trí hàng đầu của IBM trong việc hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực này.

  IBM và Novus đã cùng cộng tác trong nhiều dự án về dịch vụ từ năm 2003. Novus được coi là đối tác kinh doanh cao cấp của IBM và IBM là đối tác chiến lược toàn cầu hàng đầu của Novus. Công nghệ của Novus bổ trợ cho các sản phẩm lưu trữ hệ thống lõi dùng băng từ và đĩa của IBM như một phần tử chính yếu để tối ưu hóa và thiết lập các lớp lưu trữ. Novus cũng sẽ tích hợp với các sản phẩm Total Productivity Center (trung tâm năng suất tổng thể), Tivoli Storage Manager (quản lý lưu trữ), Tivoli Storage Process Manager (quản lý quy trình lưu trữ), SAN Volume Controller (điều khiển ổ đĩa) và toàn bộ danh mục sản phẩm lưu trữ hệ thống của IBM. Thông tin tham khảo thêm có tại: www.ibm.com hoặc www.novuscg.com.  

  Theo IBM Việt Nam

  ID: O0710_1