• Thứ Tư, 31/10/2007 14:56 (GMT+7)

  Misoft và Trend Micro: Hội thảo về bảo mật tại Hà Nội

  Misoft cùng Trend Micro đã tổ chức hội thảo về “Virus và các đoạn mã độc hại - Xu hướng mới và các giải pháp ngăn chặn” tại Hà Nội ngày 30/10/2007

  Hội thảo dành cho các nhà lãnh đạo các cơ quan chính phủ, các trường ĐH, cơ quan khối tài chính, ngân hàng, viễn thông, các công ty ngoài quốc doanh.

  Theo ông Vũ Quốc Thành, tổng giám đốc Misoft: “Ở Việt Nam, với tốc độ ngày càng cao, giá thành hạ, và đương nhiên là đi kèm với nó là hàng loạt các ưu điểm khác, Internet ngày càng được nhiều cơ quan, tổ chức sử dụng. Internet một mặt mở ra rất nhiều những khả năng, cơ hội kinh doanh mới cho các tổ chức, doanh nghiệp, song mặt khác cũng đã và đang đặt hệ thống thông tin của các đơn vị này trước những mối đe dọa bị hacker, virus và các đoạn mã độc hại tấn công. Nguy cơ này trở nên nghiêm trọng hơn khi các tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi, phức tạp và phát tán theo nhiều hướng khác nhau. Những tổ chức có các ứng dụng web quan trọng như Web Portal, e-Banking, e-Commerce... đều  có thể là những mục tiêu có nguy cơ cao”.

  Ông Khongsak Kortrakul - tư vấn kỹ thuật của Trend Micro cho biết “Nguy hại từ web luôn hiện hữu và ngày càng là nguồn chủ yếu phát tán các loại virus và các đoạn mã độc hại. Những trang web hợp pháp được tải về với nhiều mã độc hại có thể giúp tin tặc đánh cắp mật khẩu người dùng hoặc biến máy tính của công ty bạn thành máy chủ proxy cho nhiều mục đích tấn công khác”.

  Hội thảo đã đề cập tới các giải pháp phòng chống virus và các đoạn mã độc hại mới của Trend Micro. Trend Micro đã nghiên cứu và xây dựng một chiến lược phòng chống virus toàn diện cho hệ thống mạng máy tính với tên Enterprise Protection Strategy (EPS). EPS được đánh giá rất cao, và nổi tiếng trong cộng đồng bảo mật, phòng chống malware. EPS liên tục được cập nhật và đã có thế hệ thứ 3. EPS III gồm 4 giai đoạn: Giai đoạn 1: phòng vệ trên các lỗ hổng, điểm yếu của hệ thống; Giai đoạn 2: phòng và chống virus bùng nổ trong hệ thống; Giai đoạn 3: quét và diệt virus đã lây nhiễm trong hệ thống; Giai đoạn 4: làm sạch các rác, vết do virus để lại trong hệ thống. Khôi phục hệ thống.

  Hiện, Misoft (www.misoft.com.vn) là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam của nhiều công ty phần mềm và và giải pháp an ninh mạng hàng đầu thế giới như: Trend Micro, Check Point, Internet Security Systems, CrossBeam, McAfee, Vasco, Websense, FoundStone, AirDefense, Entrust, Softpro…

  Theo Misoft

  ID: O0710_1