• Thứ Ba, 06/11/2007 07:01 (GMT+7)

  ECIT 2007: Tin học song hành cùng điện tử

  Từ 12 - 15/10/2007, tại TP.HCM đã diễn ra triển lãm Điện Tử Truyền Thông CNTT Việt Nam (ECIT) 2007. Khoảng 200 đơn vị đã tham gia sự kiện, sử dụng 8.000 mét vuông diện tích triển lãm và tiến hành hội thảo song hành.

  Từ 12 - 15/10/2007, tại TP.HCM đã diễn ra triển lãm Điện Tử Truyền Thông CNTT Việt Nam (ECIT) 2007. Khoảng 200 đơn vị đã tham gia sự kiện, sử dụng 8.000 mét vuông diện tích triển lãm và tiến hành hội thảo song hành.

  Sản phẩm tin học lấn lướt

  Phần trưng bày nổi bật trong triển lãm không phải là sản phẩm điện tử mà là sản phẩm tin học. Đó là những hệ thống máy tính đời mới nhất tại các gian hàng lớn của FPT (Elead), CMS... và các DN sản xuất máy tính Việt Nam khác, trong đó có Liên Việt Thành (V-Open) và Cửu Long Computer (CLC). Đây là 2 thành viên dự khuyết của câu lạc bộ Doanh Nghiệp Sản Xuất Máy Tính Việt Nam (gồm 7 DN là FPT, CMS, Mekong Xanh, ROBO, T&H, VTB và Khai Trí).

  Gian hàng trưng bày những trang thiết bị phục vụ phòng lab (cho ngành giáo dục) của công ty Khai Trí thuộc loại lớn nhất trong triển lãm kỳ này. Tại đây, nhà cung cấp giới thiệu các loại máy chiếu và nhiều loại hình công cụ phục vụ giảng đường hiện đại khác nhau. Một số gian hàng khác trưng bày những thiết bị phục vụ tự động hóa nhận dạng Auto-ID và Bar-Coding, thiết bị kiểm tra Analog& Digital; hệ thống thu thập, lưu giữ và quản lý dữ liệu; trí tuệ nhân tạo, các hệ thống CAD/CAM/CAE; thiết bị tinh vi, dịch vụ và dữ liệu viễn thông...

  Hàng “độc”: Loa môi trường

     

   

  Trong khuôn khổ ECIT, câu lạc bộ Doanh Nghiệp Sản Xuất Máy Tính Việt Nam đã chính thức ra mắt.

  Đặc biệt, công ty May Mắn (MMC, TP.HCM) trưng bày nhiều sản phẩm “độc” phục vụ nhu cầu sản xuất và thụ hưởng công nghệ nghe nhìn. Đáng kể là hệ thống dựng phim cơ động (Mobile Video Studio) cho phép thao tác theo thời gian thực. MMC còn trưng bày hệ thống loa môi trường của Azden (Nhật) biến mọi mặt phẳng thành màng rung khuếch đại. Loa môi trường rất nhỏ gọn, có thể gắn lên tường, giấu dưới mặt bàn, dưới thảm cỏ... Đặt biệt loại giấu dưới thảm cỏ có tên gọi Azden Landspeaker có công suất 70 watt, ứng dụng những tiến bộ mới nhất cho ra âm thanh được nhà sản xuất quảng cáo là “Âm thanh của thiên đường”. Azden Landspeaker chịu được lực đè 100 kg.

  Triển lãm còn trưng bày nhiều hệ thống ghi âm, dây điện thoại và máy fax; công cụ và các ứng dụng hỗ trợ kinh doanh trực tuyến; thiết bị tự động trong văn phòng, hệ thống điều hành hỗ trợ hoạt động cho doanh nghiệp; các thiết bị truyền hình và vi tính trong hội thảo, trạm mạng cục bộ; hệ thống mạng đa phương tiện, hệ thống OEM và phụ trợ; các ứng dụng hỗ trợ xuất bản; các thiết bị điện tử, màn hình tinh thể lỏng (LCD), máy chiếu, máy photocopy...

  ECIT 2007 do hiệp hội DN Điện Tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với sở BCVT TP.HCM, phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) và tạp chí Tin Học & Đời Sống tổ chức; được sự hỗ trợ của UBND TP.HCM cùng các bộ: TTTT, KHCN, KHĐT, GDĐT.

  Song song với triển lãm còn có các cuộc hội thảo chuyên đề như: Idesk Solutions – giải pháp cho DN và chính phủ; ứng dụng Misa SME và Misa CRM vào quản lý DN, phần mềm nhúng cho các thiết bị điện tử - tự động hóa; phương án sản xuất máy tính giá rẻ cho GDĐT.

  Việt Dũng

  ID: B0711_12