• Thứ Ba, 27/11/2007 15:05 (GMT+7)

  Giáo sư Ted Humphreys đến Việt Nam

  Nếu như ông Phillip Kotler đã từng làm nóng giới kinh doanh Việt Nam bằng những bài học về tiếp thị sống động thì giáo sư Ted Humphreys sẽ thuyết trình về cách bảo vệ "thông tin" trong hội thảo "Quản lý bảo mật thông tin" sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 tại TPHCM.

  Diễn giả chính trong hội thảo - giáo sư Ted Humphreys - là một trong những chuyên gia cao cấp nhất của thế giới về quản lý thông tin bảo mật. Làm việc hơn 27 năm trong lãnh vực an toàn thông tin và quản lý rủi ro, ông là người biên soạn nội dung của ISO 27001 và được xem là cha đẻ của tiêu chuẩn ISO/IEC 17799 (phiên bản trước của ISO 27001). Ông cũng đã nhận được giải thưởng thành tựu suốt đời Best LifeTime Achievement năm 2002 của tạp chí Secure Computing.
  Tiêu chuẩn ISO 27001 là một tiêu chuẩn quốc tế, đưa ra mô hình xây dựng và bảo trì một hệ thống quản lý bảo mật thông tin hiệu quả. Tại Việt Nam ISO 27001 phiên bản 2005 cũng đã được tổng cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng (STAMEQ) lấy làm nền tảng để phát triển tiêu chuẩn sản phẩm, dịch vụ và quản lý.

  Ban tổ chức sự kiện này cho biết nội dung về quản lý bảo mật thông tin doanh nghiệp không chỉ đơn thuần nói về các thiết bị kỹ thuật; theo thống kê, có đến 80% vấn đề liên quan đến bảo mật hệ thống thông tin liên quan đến quản lý và chỉ có 20% là kỹ thuật. Do vậy, việc quản lý thông tin bảo mật không chỉ giới hạn trong quản lý quyền truy cập tài nguyên của DN mà còn là những chính sách, quy tắc khác trong quá trình trao đổi thông tin với khách hàng hay đối tác.

  Ông Ted Humphreys sẽ chia sẻ cách thức bảo vệ và bảo mật thông tin doanh nghiệp bằng nhiều biện pháp kết hợp cũng như kinh nghiệm xây dựng, triển khai một hệ thống quản lý thông tin bảo mật (ISMS) theo tiêu chuẩn quốc tế. Doanh nghiệp sẽ được tìm hiểu các yêu cầu, giải pháp, quy trình triển khai ISMS, đánh giá chứng nhận ISMS và các tiêu chuẩn như ISO 27001.

  Hội thảo sẽ diễn ra vào 29-30/11 tại khách sạn Sofitel Plaza, TP HCM do công ty TUVRheinland Việt Nam và ECCI (Philippines) phối hợp tổ chức. Đối tượng tham dự là doanh nghiệp thuộc các ngành tài chính, chứng khoán, bảo hiểm, ngân hàng, công nghệ thông tin, dịch vụ y tế, công nghiệp ô tô, điện tử...

  Liên hệ: TUVRheinland Việt Nam - (08) 8258980 ext. 202/124/123.

  Phạm Hải

  ID: A0711_30