• Thứ Năm, 01/11/2007 14:31 (GMT+7)

  Truyền hình Internet trên Xbox 360

  Tin đồn về dịch vụ truyền hình Internet IPTV trên Xbox 360 nay đã sáng tỏ.

  Tại hội chợ Consumer Electronics Show diễn ra vào tháng 1/2007, Microsoft không bình luận về những tính năng của dịch vụ IPTV trên Xbox 360, như màn hình tán gẫu khi đang xem TV, hay các bộ phim theo yêu cầu. Tuy vậy, hãng này xác nhận sẽ có một phiên bản của phần mềm Microsoft Mediaroom chứa dịch vụ IPTV dành cho Xbox 360 có thể sẽ ra mắt vào tháng 6/2007.

   

  Đến nay, Microsoft vừa xác nhận dịch vụ truyền hình Internet IPTV (Internet Protocol Television) của Xbox 360 không có trong bản cập nhật firmware mùa đông của hệ máy này. Dịch vụ này có thể sẽ ra mắt vào dịp cuối năm nay. Họ cho biết việc trình diễn những tính năng của dịch vụ IPTV mới đây là hết sức tình cờ, trong khi những người sở hữu chiếc console lại mong muốn được phục vụ, nhưng chẳng liên quan gì đến kỳ cập nhật mùa đông, và những nhà cung cấp dịch vụ sẽ quyết định khi nào bắt đầu khởi động dịch vụ này.

   

  Buổi giới thiệu các tính năng của dịch vụ IPTV trên Xbox 360 cho thấy người dùng Xbox 360 có thể vừa sử dụng hệ máy này như một máy chơi game, vừa giả lập thành một hệ thống truyền hình mở rộng. Theo Microsoft, IPTV sẽ không phải là một dạng tích hợp, mà dịch vụ này cung cấp cho người dùng những đặc điểm có chiều sâu như tán gẫu, gửi và nhận các thông điệp bằng chữ hoặc âm thanh, và truy cập vào Xbox Live Marketplace, bất cứ khi nào xem TV. Tính năng thu hình TV cũng sẽ được kích hoạt.

   

  Được biết, dịch vụ truyền hình Internet IPTV sẽ chỉ xuất hiện trên Xbox 360 thông qua một nhà cung cấp dịch vụ có triển khai hỗ trợ Xbox 360 với dịch vụ Mediaroom của Microsoft.

   

  B.S

  ID: O0711_1