• Thứ Hai, 05/11/2007 07:45 (GMT+7)

  Dịch vụ đánh giá rủi ro CNTT của Symantec

  Tập đoàn Symantec vừa ra mắt dịch vụ tư vấn mới xác định các hình thái rủi ro CNTT hiện nay để giúp doanh nghiệp xây dựng chương trình quản lý rủi ro hiệu quả.

  Greg Hughes, chủ tịch nhóm Symantec Global Services cho biết: Nguy cơ rủi ro CNTT tăng cao khi các tổ chức gặp phải vấn đề CNTT phức tạp hơn và ngày càng phụ thuộc vào CNTT để hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh quan trọng. Có rất nhiều các tổ chức vẫn thiếu kỹ năng và nguồn lực hợp lý để đánh giá và giải quyết rủi ro CNTT thông qua một phương thức tiếp cận hữu hiệu đề cao CNTT trong các ưu tiên kinh doanh.

   

  Xuất phát từ thực tế trên, Symantec đã ra mắt dịch vụ mới Symantec Foundation IT Risk Assessment (tạm dịch là “Đánh giá rủi ro CNTT cơ bản”). Đây là một dịch vụ tư vấn tổng thể được thiết kế để cung cấp cho khách hàng tổng quan chung về những hình thái rủi ro CNTT hiện nay, đồng thời đưa ra các biện pháp khắc phục. Symantec Foundation IT Risk Assessment sử dụng các phương pháp luận cũng như những quy trình đã được kiểm chứng của Symantec, nhằm giúp khách hàng giải quyết tất cả các vấn đề về rủi ro CNTT - bảo mật, tính sẵn sàng, hiệu suất hoạt động và tuân thủ chính sách. Dịch vụ này giúp nhận biết, phân loại và ưu tiên xử lý những rủi ro CNTT hiện thời, nhờ đó đưa ra các dự án đầu tư hợp lý nhằm quản lý rủi ro, chi phí cũng như hiệu suất CNTT để tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh.

   

  Tại cuộc họp báo ngày 1/11/2007, tại Hà Nội, đại diện Symantec cho biết, tất cả các doanh nghiệp (DN) Việt Nam, nếu có nghi ngờ về hệ thống an ninh thì đều có thể sử dụng dịch vụ này để đánh giá. Tùy theo yêu cầu của DN mà thời gian đưa ra kết quả có thể là vài ngày hoặc vài tuần. Chi phí phụ thuộc vào mức độ đánh giá. Trong phần cuối của dịch vụ Foundation IT Risk Assessment, khách hàng sẽ nhận được một bản báo cáo đầy đủ gồm một bản tổng kết về tình hình rủi ro CNTT của tổ chức, cũng như các khuyến nghị về các bước khắc phục mang tính chiến lược và chiến thuật. Với những thông tin này, khách hàng sẽ có cơ sở cần thiết để từ đó xây dựng một chiến lược quản lý rủi ro CNTT trên quy mô rộng lớn hơn. Ngoài ra, khách hàng có những phân tích kỹ lưỡng cho phép họ hiểu được những nguy cơ rủi ro CNTT, nâng cao hiệu quả CNTT và cân đối giữa rủi ro và chi phí, nhờ đó có thể triển khai CNTT một cách tự tin hướng tới phát triển.

   

  Thông tin chi tiết có thể xem tại www.symantec.com.

   

  Hạnh Lê

  ID: O0711_1