• Thứ Hai, 05/11/2007 14:25 (GMT+7)

  Ra mắt tổ chức nghiên cứu Global Cities Institute

  ĐH RMIT Việt Nam đã cho ra mắt một tổ chức nghiên cứu mới, Global Cities Institute tại cơ sở Nam Sài Gòn của ĐH RMIT ngày 5/11/2007.

  Phó giám đốc phụ trách nghiên cứu của ĐH RMIT, GS Neil Furlong cho rằng tổ chức Global Cities Institute sẽ đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu thông qua việc hợp tác đối tác tại Viêt Nam như là một phần của các chương trình giảng dạy lâu dài tại 2 cơ sở TP.HCM và Hà Nội.

  “Các thành phố ở Việt Nam sẽ đuợc liên kết với Melbourne, Úc thông qua các vấn đề toàn cầu hóa bao gồm thương mại, giáo dục, văn hóa và du lịch” - Giáo sư Furlong nói. “Thông qua việc toàn cầu hóa, tương lai của cộng đồng chúng ta sẽ trở nên gắn kết hơn bao giờ hết. Chính phủ 2 nước mong các trường ĐH và các tổ chức nghiên cứu sẽ thiêt lập những mối liên kết toàn cầu để nghiên cứu những vấn đề chung. Cụ thể chúng tôi sẽ đào tạo những nhà nghiên cứu tuơng lai thông qua chương trình đào tạo bậc tiến sĩ” - GS Furlong nói tiếp.

  Giám đốc của tổ chức Global Cities Institute, GS Paul James, nói sẽ có 6 lĩnh vực được chú trọng nghiên cứu, bao gồm thay đổi khí hậu; an sinh như hiểm họa bệnh tật; hạ tầng và quy hoạch đô thị; thành phố hiểu biết; sự bền vững cộng đồng và toàn cầu hóa trong văn hóa. Các nhà nghiên cứu sẽ làm việc với các đối tác tại các thành phố trọng điểm ở khu vực châu Á Thái Bình Duơng gồm Melboune, TP.HCM, Kuala Lumpur, Chennai, và Port Moresby; và ở các thành phố khác như Darwin, Denpasar, Dili, Galle, Hanoi, Honiara, Honolulu, Los Angeles, Osaka/Kyoto, Manila, Shanghai và Vancouver” - Giáo sư James nói.

  Giáo sư Furlong còn cho biết, Global Cities Institute sử dụng các cách tiếp cận đa ngành để hiểu những thách thức của các thành phố lớn mà họ vuợt qua trong môi trường toàn cầu hóa.

  Theo RMIT Việt Nam

  ID: O0711_1