• Thứ Hai, 05/11/2007 15:24 (GMT+7)

  Trung tâm CNTT mới cho thanh niên Việt Nam

  SK Telecom công bố việc thành lập trung tâm Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin SKT-SSU tại TP.HCM và khoá học đầu tiên sẽ được khai giảng vào tháng 12/2007.

  Trung tâm này sẽ hỗ trợ đào tạo nhân lực công nghệ thông tin miễn phí cho những  thanh niên Việt Nam có năng lực và hy vọng có thể nâng cao năng lực làm việc cho đội ngũ nhân lực trẻ trong ngành CNTT của Việt Nam, đào tạo họ trở thành những chuyên gia theo chuẩn quốc tế.

  “Đây là một trong những hoạt động vì cộng đồng của chúng tôi tại Việt Nam, chúng tôi cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực CNTT và chia sẻ kiến thức CNTT của Hàn Quốc cho thanh niên Việt Nam, và quan trọng hơn nữa, là thể hiện trách nhiệm của chúng tôi: một nhà đầu tư lớn tại đất nước các bạn”, ông Kim Seong Bong, chủ tịch kiêm tổng giám đốc SK Telecom Việt Nam cho biết.

  Dự án trung tâm CNTT SKT-SSU được tài trợ bởi SK Telecom cùng với SK C&C và trường ĐH Soongsil, một trường ĐH chuyên về đào tạo CNTT tại Hàn Quốc. Dự án này được tiến hành với sự hợp tác của học viện Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin trực thuộc sở BCVT TP.HCM (DPT).

  Các khoá học của trung tâm sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức thực tế, cần thiết để có thể thành công trong môi trường kinh doanh quốc tế. SK Telecom hy vọng có thể góp một phần quan trọng cho cộng đồng Việt Nam thông qua việc đào tạo những sinh viên xuất sắc vừa tốt nghiệp ĐH trở thành các chuyên gia tin học trình độ cao và tạo cơ hội cho họ học tập, cung cấp việc làm hoặc thậm chí tham gia các chương trình tập sự tại Hàn Quốc. SK sẽ tài trợ 10.000 USD/học viên. Nếu lọt qua được vòng tuyển chọn, các học viên có thể yên tâm học tập tại SKT-SSU mà không phải lo lắng về vấn đề học phí.

  Trong năm hoạt động đầu tiên, các chuyên gia CNTT giỏi từ SK C&C Hàn Quốc sẽ tới trung tâm để đào tạo 40 học viên một học kỳ hay 80 học viên một năm. Ngoài ra, trung tâm cũng sẽ hỗ trợ đào tạo giảng viên Việt Nam. Chỉ  sau một năm, trung tâm sẽ gia tăng lượng học viên đào tạo lên 80 người một học kỳ tức 160 học viên một năm. Một thư viện chuyên về CNTT cũng sẽ được mở tại trung tâm, cung cấp một môi trường học tập chuyên nghiệp tại đây.

  Bên cạnh đó, SKT-SSU cũng sẽ hỗ trợ học viên của mình giành được các cơ hội tập sự và việc làm tại Hàn Quốc cùng như trao học bổng cho các học viên đã tốt nghiệp được tiếp tục học tại đại học Soongsil. Tất nhiên, cơ hội làm việc tại Việt Nam dành cho học viên của SKT-SSU cũng rất cao bởi uy tín của các đơn vị tham gia bảo trợ chương trình đào tạo này. Trung Tâm SKT-SSU cung cấp các khóa học CNTT chuyên nghiệp về JAVA, Oracle và Unix kèm theo các chương trình đào tạo ngoại ngữ bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc.

  Các khóa học tại SKT-SSU dành cho công dân Việt Nam dưới 32 tuổi có trình độ Anh ngữ và kiến thức CNTT đáp ứng được yêu cầu. Đợt thi tuyển cho khóa học đầu tiên sẽ được tổ chức từ ngày 1/11 tới ngày 16/11/2007 và có 40 học viên sẽ được lựa chọn dựa trên hồ sơ xin nhập học và kết quả phỏng vấn. Khóa học đầu tiên sẽ kéo dài từ tháng 12/2007 tới tháng 5/2008. Danh sách học viên trúng tuyển sẽ được công bố vào ngày 23/11 và khóa học sẽ chính thức bắt đầu từ  ngày 3/12, học trọn thời gian tức là 8 giờ một ngày, một tuần 5 buổi. 

  Thông tin chi tiết có tại: www.sktitcenter.com.vn hoặc www.sktitcenter.vn.

  N.B

  ID: O0711_1