Giải cầu lông Thế Giới Vi Tính mở rộng lần IV đã diễn ra trong không khí rộn rã. Những gương mặt “đáng gờm” trong làng CNTT- TT về phong trào cầu lông cũng đã xuất hiện." /> Giải cầu lông Thế Giới Vi Tính mở rộng lần IV đã diễn ra trong không khí rộn rã. Những gương mặt “đáng gờm” trong làng CNTT- TT về phong trào cầu lông cũng đã xuất hiện."/> Giải cầu lông Thế Giới Vi Tính mở rộng lần IV đã diễn ra trong không khí rộn rã. Những gương mặt “đáng gờm” trong làng CNTT- TT về phong trào cầu lông cũng đã xuất hiện." />
 • Thứ Ba, 06/11/2007 07:02 (GMT+7)

  Rộn rã vũ điệu sân cầu

  Giải cầu lông Thế Giới Vi Tính mở rộng lần IV đã diễn ra trong không khí rộn rã. Những gương mặt “đáng gờm” trong làng CNTT- TT về phong trào cầu lông cũng đã xuất hiện.

  Các gương mặt mạnh của giải là Digi-TEXX, FCGV, FP

   Kết quả

  • Đôi Nam Nữ - Nhất: Lương Thái Thanh Trúc - Lê Minh Hải (DIGI-TEXX); Nhì: Nguyễn Trần Nhã Uyên - Trần Quốc Nam (FCGV); Ba: Nguyễn Thị Thanh Vân - Huỳnh Trí Minh (FPT)
   
  • Đôi Nữ - Nhất: Lương Thái Thanh Trúc - Trần Lê Hương (DIGI-TEXX); Nhì: Nguyễn Thị Mỹ Diệu - Trần Thị Bích Hằng (Misa); Ba: Cao Đăng Phương Thảo - Lê Nguyễn Thúy Anh (Global CyberSoft) 
   
  • Đôi Nam - Nhất: Nguyễn Thanh Tùng - Nguyễn Văn Phúc (FPT); Nhì: Nguyễn Hải Thanh - Huỳnh Trí Minh (FPT); Ba: Trần Quốc Nam - Nguyễn Vũ Thanh Tùng (FCGV)
   
  Giải Trang Phục - Đôi Nữ: Văn Thị Bích Ty - Lê Nguyễn Tố Như (PCW); Đôi Nữ: Nguyễn Ngọc Lệ - Lê Thị Lệ Hằng (Misa); Đôi Nam: Nguyễn Hải Thanh - Huỳnh Trí Minh (FPT)
   
  Giải Cổ Động Viên Nhiệt Tình: OKI  

  T, Misa, Global Cybersoft. 5 đội này đoạt tất cả các giải thưởng chính thức, trong đó Digi-TEXX, FPT và FCGV, mỗi đội đoạt ít nhất 2 giải ở các thể loại.

  Các trận chung kết của giải là những cuộc đối đầu gay cấn và “ngang tài, ngang sức” giữa những đôi có kỹ thuật chơi tốt. Chính vì vậy, đôi nào “đều tay” (cả hai người giỏi ngang nhau) mới có nhiều khả năng giành chiến thắng. Điều này thấy rõ trong trận chung kết đôi nam nữ giữa FCGV và Digi-TEXX. Phía FCGV, tay vợt nam Trần Quốc Nam chơi bọc lót và đập cầu tốt, tuy nhiên tay vợt nữ Nhã Uyên hơi xuống sức vì các trận đấu kéo dài. Trong khi đó, Digi-TEXX với 2 tay vợt Thanh Trúc và Minh Hải có lợi thế sức khỏe, đánh đều tay nên đã ép sân (đánh cầu về phía tay vợt yếu của đối phương), đập cầu liên lục vào cuối các hiệp đấu và giành chiến thắng.

  Đã có thi đấu tất có thắng thua. Tuy nhiên, ngoài tinh thần thi đấu, các đội còn mang đến giải sự sôi động, lòng nhiệt tình và tinh thần giao lưu. Không khí hai ngày thi đấu (2,4/11/2007) náo nhiệt từ trận đầu đến trận cuối, với tiếng trống, kèn, lục lạc, tiếng vỗ tay rộn rã, tiếng reo hò của các cổ động viên. OKI (IDC Saigon), Misa, Saigon TEL, Mắt Bão, TRG, Thế Giới Vi Tính - PC World VN là những đội có nhiều cổ động viên đến tham gia cổ vũ cho đội của mình và cho giải đấu.

  Giải năm 2007 khép lại trong niềm vui chung của tất cả các đội vì đã góp phần tạo nên một sân chơi bổ ích cho giới CNTT - TT. Hy vọng phong trào cầu lông sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong các công ty CNTT - TT để chuẩn bị cho một mùa giải sôi động năm tới 2008.

  Ngọc Khánh

  Hình ảnh giải đấu (người chụp: Quốc Trung)

   

   
  Chọn cầu hay chọn sân?
   
  Bắt tay giao lưu
   
  Phòng thủ
   
  Tấn công
   
  Vũ điệu trên sân
   
   
  Giải nhất đôi nam nữ
   
  Giải nhất đôi nữ

   
  Giải nhất đôi nam
   
  Giải trang phục

   
  Đội cổ động của OKI - giải cổ động viên
   
  Đội cổ động của SaigonTEL
   
  Digi-TEXX mang theo cả băng - rôn
   
  Cổ động viên của TRG khá hiền
   
  Đội Misa đông nhất
   
  Đội Tạp chí Thế Giới Vi Tính chụp hình lưu niệm với đội bạn
  ID: O0711_1