• Thứ Năm, 08/11/2007 07:16 (GMT+7)

  Thêm 4 công ty được IDG đầu tư

  Ngày 7/11/2007, tại TP.HCM, quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm IDG đã công bố quyết định đầu tư cho công ty cổ phần Đầu Tư Tài Việt – Vietstock, đơn vị thứ 14 được IDG rót vốn.

  Ông Lê Văn Thanh Long, GĐ đầu tư của Vietstock nhận giấy chứng hợp tác đầu tư từ đại diện của IDG.

  Công ty cổ phần đầu tư Tài Việt – Vietstock là đơn vị chủ quản của trang web www.vietstock.com.vn, một trong những trang web cung cấp các thông tin về tài chính, chứng khoán Việt Nam cho các nhà đầu tư. Vietstock ngày càng trở nên quen thuộc hơn và đã từng được ví von như là nơi “đánh hơi” của các nhà đầu tư chứng khoán.

  Qua 6 năm hoạt động, kể từ khi được thành lập vào tháng 4/2001, Vietstock đã khẳng định mình bằng số lượt truy cập/ngày từ 1.200.000 đến 1.500.000 và đang đứng hạng 3.800 trên trang web Alexa.com (một trong 3.800 trang web được truy cập nhiều nhất theo xếp hạng của Alexa.com). Vietstock cũng được đánh giá vào top 100 website hàng đầu Việt Nam có lượng người truy cập nhiều nhất.

  Ở góc độ của nhà đầu tư, quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm IDG - IDG Ventures Vietnam (IDGVV), thành viên của tập đoàn truyền thông CNTT thế giới (International Data Group) đã phát hiện ra những tiềm năng lớn của Vietstock khi mà hiện tại, lĩnh vực tài chính – chứng khoán đang rất nóng ở thị trường Việt Nam. Ông Rachan Reddy, phó tổng giám đốc IDG cho biết sẽ đặt nhiều hy vọng vào tương lai của thị trường chứng khoán Việt Nam và tin tưởng Vietstock sẽ trở thành một nhà cung cấp thông tin tài chính chính xác và giá trị cho các nhà đầu tư.

  Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Dương, chủ tịch HĐQT Vietstock nói: “Chúng tôi sẽ sử dụng khoản đầu tư từ IDG Ventures vào những kế hoạch phát triển mở rộng, kinh doanh ngắn hạn và dài hạn thông qua việc thực hiện các bước xây dựng kho cơ sở dữ liệu, chuẩn bị nhân lực, định hướng sản phẩm – dịch vụ…”.  

  Được biết, IDG cũng đã đầu tư vào CyVee.com, một mạng cộng đồng đầu tiên dành cho giới kinh doanh và chuyên môn tại Việt Nam vào ngày 30/10/2007 nhân dịp CyVee công bố ra mắt phiên bản mới. Theo một nguồn tin từ IDG, trong tuần lễ này, IDGVV sẽ tiếp tục công bố đầu tư cho hai đơn vị thứ 15 và 16 là sàn giao dịch chứng khoán OTC và website diadiem.com. Ước tính, đầu tư của IDG cho những công ty được phân bổ như sau: 40% cho giai đoạn đầu, 40% cho giai đoạn giữa, 20% cho giai đoạn đã và đang phát triển. Tỷ lệ % này tính trên số năm dự kiến đầu tư.

  Như Nguyện

  ID: O0711_1