• Thứ Hai, 12/11/2007 16:08 (GMT+7)

  Quả Cầu Vàng 2007: Thêm phần thi thuyết trình

  Giải thưởng Quả Cầu Vàng do Trung Ương Đoàn TNCS HCM chủ trì năm nay sẽ có thêm phần thi thuyết trình với chủ đề “CNTT- Ước mơ và tầm nhìn của tuổi trẻ”.

  Đây là giải thưởng thường niên bắt đầu từ năm 2003 do Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp cùng bộ KHCN tổ chức. Giải thưởng năm nay sẽ được trao vào đúng dịp chào mừng Đại Hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ IX diễn ra vào trung tuần tháng 12/2007.

  10 gương mặt trẻ có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam sẽ được trao thưởng. Khác với các giải thưởng khác, đối tượng được xét trao giải thưởng không chỉ là các cá nhân có các sản phẩm CNTT xuất sắc mà gồm tất cả những gương mặt tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự phát triển CNTT tại Việt Nam, như các nhà nghiên cứu, các doanh nhân, giảng viên...

  Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào đêm trước ngày khai mạc Đại Hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, với sự tham gia của các đại biểu của Đại Hội, đại biểu sinh viên khoa CNTT của các trường ĐH, được truyền hình trực tiếp toàn quốc. Các cá nhân tiêu biểu đoạt giải “Quả Cầu Vàng 2007” sẽ được mời đại diện cho các tài năng trẻ CNTT của cả nước tham dự phiên khai mạc Đại Hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX. Ngoài ra, các cá nhân đoạt giải sẽ đi tham quan và gặp gỡ lãnh đạo khu công nghệ cao Hoà Lạc, tham quan và gặp gỡ lãnh đạo tập đoàn FPT.

  Điểm mới của giải năm nay là hội đồng giải thưởng sẽ được mở rộng, sẽ có thêm thành phần là đại diện các doanh nghiệp CNTT và lần đầu tiên các cơ quan báo chí cũng sẽ có đại diện tham gia hội đồng để cùng bình chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất nhận giải. Lễ trao giải thưởng Quả Cầu Vàng sẽ có thêm phần thi thuyết trình về chủ đề “CNTT - Ước mơ và tầm nhìn của tuổi trẻ”. Mỗi cá nhân sẽ nói ngắn gọn (khoảng 2 phút) về ước mơ hoặc tầm nhìn của mình về CNTT và tương lai của thanh niên, của đất nước, của nhân loại. Ban giám khảo sẽ đánh giá, cho điểm và các thuyết trình xuất sắc nhất sẽ được trao các giải thưởng phụ. 

  Trong lễ trao giải thưởng “Quả Cầu Vàng 2007”, Trung Ương Đoàn sẽ công bố và trao 40 phần thưởng nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT năm 2007. Đây là phần thưởng đặc biệt của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành riêng cho các sinh viên nữ chuyên ngành CNTT của các trường ĐH, CĐ trong cả nước, nhằm đẩy mạnh, khuyến khích phong trào thanh niên thi đua học tập, nghiên cứu CNTT, góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ về CNTT, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Phần thưởng này được trao tặng hàng năm, mỗi năm xét trao tặng cho 40 tấm gương nữ sinh viên tiêu biểu đang theo học từ năm thứ 3 trở lên, hệ chính qui tại các khoa đào tạo về CNTT - truyền thông thuộc các trường ĐH, CĐ.

  Thu Nga

  ID: O0711_1