• Thứ Hai, 12/11/2007 16:14 (GMT+7)

  IDG tiếp tục phát triển đầu tư hợp tác

  Quỹ Đầu Tư IDG Ventures đã tổ chức họp báo công bố về việc đầu tư hợp tác vào công ty cổ phần Công Nghệ Hoàng Minh và công ty cổ phần Địa Điểm, tại TP.HCM ngày 9/11/2007.

  IDGVV đang trao kỷ niệm chương cho 2 công ty của OTC và diadiem: Từ trái qua: ông Tom Trần - chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Địa Điểm; bà Đường Thu Hương - GĐ hành chính và đối ngoại IDGVV; ông Hoàng Minh Sơn - GĐ công ty cổ phần Công Nghệ Hoàng Minh và ông Nguyễn Hồng Trường - GĐ phát triển kinh doanh của IDGVV.
  Công ty cổ phần Công Nghệ Hoàng Minh, đơn vị chủ quản của trang web www.sanotc.com.vn, một trang web về tài chính - chứng khoán, được thành lập chưa đến 1 năm nhưng đã có hơn 170.000 nhà đầu tư tham gia (số liệu ngày 30/10/2007), gần 1.500 mã chứng khoán chưa niêm yết và hơn 5.000 tin mua bán mỗi ngày.

  SanOTC (sàn OTC) đưa ra những dịch vụ thông tin minh bạch như: liên kết với các công ty chứng khoán để đưa ra dịch vụ xác thực thông tin mua bán cổ phiếu OTC cho nhà đầu tư, liên kết với những công ty cổ phần có mã thông tin trên SanOTC công bố thông tin chính thống và liên kết với công ty chứng khoán Biển Việt cùng đưa ra chỉ số SanOTC/CBV Index. Đây là một chỉ số về thị trường OTC đầu tiên ở Việt Nam.

  SanOTC còn liên lết với các câu lạc bộ chứng khoán ba miền, các nhà đầu tư để cùng đưa ra các sản phẩm tốt trên website OTC giúp cho việc đầu tư chứng khoán được thuận lợi và chính xác hơn. Các nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng ngày càng chú ý vào thị trường chứng khoán OTC. Chính vì vậy, IDG Ventures Vietnam (IDGVV) đã quyết định đầu tư, tư vấn chiến lược kinh doanh, kinh nghiệm quản lý đã áp dụng thành công ở nước ngoài cho SanOTC nhằm giúp trang web này trở thành cổng thông tin về tài chính – chứng khoán uy tín.

  Bên cạnh SanOTC, công ty cổ phần Địa Điểm cũng đã thuyết phục được IDGVV qua sản phẩm “phần mềm bản đồ số”, là một ứng dụng công nghệ bản đồ mới vừa có thể sử dụng trực tuyến (online) trên website www.diadiem.com vừa có thể sử dụng ngoại tuyến (offline). Phần mềm diadiem ra đời từ ý tưởng khai thác thông tin về đường đi, địa điểm và quảng cáo…, cho phép mọi người dễ dàng tìm thấy địa chỉ, đường đi… trên nền tảng bản đồ số. Hiện website này mới được nâng cấp lên phiên bản 3 với giao diện mở rộng thêm các chức năng sử dụng và trong tương lai sẽ số hóa bản đồ của tất cả các tỉnh thành Việt Nam.

  Thông tin chi tiết có tại: www.sanotc.com.vn, www.diadiem.com, www.idgvv.com.vn

  Như Nguyện

  ID: O0711_1