• Thứ Năm, 15/11/2007 09:57 (GMT+7)

  Bộ trưởng bộ TTTT thăm và làm việc với Vinaphone

  Vinaphone đang quyết tâm hoàn thành việc lắp đặt mới 3.000 trạm BTS vào cuối năm nay để có đủ tiềm lực thực hiện mục tiêu 9.000 BTS trên toàn mạng vào năm 2008.

  Đó là khẳng định của ông Hoàng Trung Hải, giám đốc công ty Vinaphone tại buổi làm việc của bộ trưởng bộ TTTT Lê Doãn Hợp và lãnh đạo Bộ tại công ty Vinaphone vào ngày 13/11/2007. Vinaphone đã phát triển hơn 2 triệu thuê bao thực trong 10 tháng qua. Dự kiến, Vinaphone có thể hoàn thành kế hoạch phát triển 2,5 triệu thuê bao mới trong năm 2007 ngay trong tháng 11/2007.

  Thứ trưởng bộ TTTT Lê Nam Thắng đánh giá “Vinaphone là mạng thông tin di động hàng đầu thực hiện đồng thời các mục tiêu: Phát triển thuê bao thực, phổ cập dịch vụ, kể cả ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và phục vụ an ninh quốc phòng, phòng chống thiên tai”.

  Việc thực hiện chiến lược đầu tư mạnh mẽ nâng cao năng lực mạng lõi cũng như hệ thống vô tuyến không chỉ giúp Vinaphone mở rộng vùng phủ sóng trong nước và quốc tế mà còn là cơ sở để Vinaphone đi đầu trong phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng. Với việc chính thức công bố dịch vụ EasyTopUp vào tháng 6 và VnTopup vào tháng 10 vừa qua, Vinaphone là mạng đầu tiên ở Việt Nam cung cấp cho khách hàng dịch vụ nạp tiền vào tài khoản di động trả trước thông qua hệ thống ngân hàng, khẳng định sự đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng thương mại điện tử trên nền mạng thông tin di động.

  Phát biểu với lãnh đạo công ty Vinaphone, bộ trưởng Lê Doãn Hợp khẳng định, trong bối cảnh thị trường có sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt như hiện nay, Vinaphone cần vượt qua những khó khăn trước mắt để hướng tới những mục tiêu tiếp theo là tiếp cận công nghệ 3G, đổi mới mô hình hoạt động theo hướng năng động hơn và khẳng định vị trí “doanh nghiệp hàng đầu của ngành viễn thông và của cả quốc gia”.

  Theo Vinaphone

  ID: O0711_1