• Thứ Bảy, 17/11/2007 08:53 (GMT+7)

  Hộ kinh doanh cá thể hội nhập cùng CNTT

  Chương trình “Hội nhập cùng CNTT” diễn ra tại Hà Nội ngày 14/11/2007 do phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức nhằm hỗ trợ 2,7 triệu DN nhỏ, hộ kinh doanh cá thể...

  Lễ công bố khởi động chương trình "Hội nhập cùng CNTT" và nhấn nút khai trương www.vnbiz.com.vn

   

  Các báo cáo tại hội thảo nêu rõ vai trò và sự cần thiết của doanh nghiệp (DN) nhỏ và hộ kinh doanh cá thể trong phát triển kinh tế thời kỳ hội nhập. Tuy nhiên, đây lại cũng là những đối tượng thường gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh như khó khăn về tài chính, tiếp cận thị trường, tiếp cận các nguồn thông tin, tiếp cận với các cơ quan nhà nước.

  Chương trình “Hội nhập cùng CNTT” là chương trình hỗ trợ kinh doanh toàn diện cho các đối tượng này bao gồm cả ưu đãi về phần cứng, phần mềm quản lý, tài chính và đào tạo. Ngay tại hội thảo, Microsoft Việt Nam đã đưa ra chương trình giảm giá đến 20% cho các DN nhỏ và vừa Việt Nam đối với các sản phẩm Window Vista Business, Office 2007 và các sản phẩm server dành cho DN vừa và nhỏ như Windows Server 2003 Standard, Small Business Server 2005, ISA Server 2007, SQL Server 2005.

  Các bên đối tác khác như Intel Vietnam, Techcombank cũng công bố chương trình hỗ trợ và trang bị giải pháp CNTT. Theo đó, các đơn vị khi mua máy tính sẽ được cung cấp trọn gói giải pháp CNTT bao gồm cả phần cứng và phần mềm với giá ưu đãi. Đồng thời, các đơn vị có cơ hội hoàn lại số tiền đầu tư CNTT khi tham gia cuộc thi “Điển hình ứng dụng CNTT”; được vay trả góp từ Techcombank trong vòng 36 tháng và được tham gia các lớp huấn luyện sử dụng phần mềm AC Softhome do VCCI tổ chức.

  Nhân sự kiện này, VCCI cũng chính thức khai trương trung tâm TMĐT Việt Nam tại địa chỉ www.vnbiz.com.vn. Trung tâm cũng là một hoạt động trong khuôn khổ đề án “Hỗ trợ DN ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển, giai đoạn 2005-2010” do Chính Phủ giao VCCI chủ trì thực hiện. Ngoài chức năng chính là các sàn giao dịch TMĐT dành cho DN và cá nhân, trung tâm còn cung cấp đầy đủ các thông tin về địa chỉ TMĐT Việt Nam và thế giới, các dịch vụ liên quan đến TMĐT cũng như hệ thống kiến thức về TMĐT bằng tiếng Việt. Đặc biệt hệ thống còn cho phép tra cứu thông tin về sản phẩm, chào mua và chào bán mới nhất thông qua hệ thống nhắn tin SMS.

  T.N

  ID: O0711_1