m2 năm 1993, sau 14 năm, Hồng Cơ đã trở thành một tên tuổi được tín nhiệm trong lĩnh vực CNTT - TT.

" /> m2 năm 1993, sau 14 năm, Hồng Cơ đã trở thành một tên tuổi được tín nhiệm trong lĩnh vực CNTT - TT.

"/> m2 năm 1993, sau 14 năm, Hồng Cơ đã trở thành một tên tuổi được tín nhiệm trong lĩnh vực CNTT - TT.

" />
 • Thứ Bảy, 17/11/2007 08:56 (GMT+7)

  Hồng Cơ: Định hướng công ty đại chúng trong 3 năm tới

  Từ một công ty nhỏ với văn phòng đi thuê có diện tích 30 m2 năm 1993, sau 14 năm, Hồng Cơ đã trở thành một tên tuổi được tín nhiệm trong lĩnh vực CNTT - TT.

  Ông Nguyễn Đình Thắng, giám đốc công ty Hồng Cơ (áo đen) trao cổ phần công ty cho những nhân viên làm việc trên 10 năm tại lễ kỷ niệm 14 năm thành lập, ngày 15/11/2007, tại TP.HCM
  Công ty TNHH Tin Học & Thương Mại Hồng Cơ, tiền thân là công ty thương mại Hồng Cơ, được thành lập vào cuối năm 1993 tại số 17 Pasteur, quận 1, TP.HCM với diện tích chỉ khoảng 30m2, nhân sự dưới 10 người với định hướng chuyên về tin học. Năm nay, công ty tròn 14 tuổi, nhân sự trên 100 người, có văn phòng tại Hà Nội, trụ sở riêng tại số 4 Nam Quốc Cang, quận 1, TP.HCM. Ngày 15/11/2007, Hồng Cơ đã tổ chức buổi lễ đầm ấm tổ kỷ niệm 14 năm thành lập.

  Ông Nguyễn Đình Thắng, giám đốc và cũng là người có mặt từ ngày đầu thành lập Hồng Cơ, nhớ lại: “Thời kỳ năm 1993, thị trường CNTT Việt Nam chỉ mới bắt đầu với một số ít người làm dịch vụ cung cấp thiết bị máy tính cho khách hàng. Công ty Hồng Cơ thời điểm ấy định hướng cần phải kết hợp với các công ty, nhà cung cấp lớn ở nước ngoài để phát triển. Ban giám đốc công ty đã quyết định hợp tác với một công ty ở Singapore, sau đó chính thức trở thành đại lý của công ty ấy vào năm 1995. Đến 1998, Hồng cơ đã là đối tác của nhiều thương hiệu sản phẩm lớn như HP, Acer, IBM, AMP, Hitachi..."

   Công ty TNHH Tin Học & Thương Mại Hồng Cơ

  Trụ sở: số 4, Nam Quốc Cang, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, Tp.HCM

  Website: www.hongco-it.com

  Cùng với nhu cầu đầu tư trang thiết bị CNTT ngày càng tăng tại Việt Nam, việc trở thành đại lý, đại diện bảo hành của nhiều sản phẩm có thương hiệu đã giúp Hồng cơ đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng. Sự tận tình với khách hàng (giao hàng đúng hẹn, hỗ trợ kịp thời) của công ty góp phần tạo nên  niềm tin. Nhiều khách hàng lớn đã tin tưởng chọn Hồng Cơ làm nhà cung cấp thiết bị, có thể kể đến : cục Hải Quan Đồng Nai, Vietsovpetro, Sacombank, tổng công ty cổ phần bảo Minh...

  Hiện nay, Hồng Cơ có chi nhánh, đại lý tại nhiều tỉnh và hệ thống bảo hành trên cả nước. Năm 2006, lợi nhuận sau thuế của công ty đạt gần 1 tỉ đồng, gấp đôi năm 2005.

  “Có những kỹ thuật viên của công ty làm cả thứ bảy và chủ nhật, làm cả đêm để phục vụ khách hàng được tốt nhất; hay anh em lái xe phải đi trong đêm hôm, một ngày mấy trăm cây số để giao hàng cho kịp và trở về tiếp tục chuyến hàng tiếp. Ngày hôm nay, Hồng Cơ được đánh giá là top 10 công ty tin học lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi tự hào nói rằng chúng tôi đang phát triển và lớn mạnh bằng chính công sức của chúng tôi”, ông Thắng kể.

  Hồng Cơ đang định hướng trở thành công ty đại chúng về lĩnh vực CNTT - viễn thông trong 3-4 năm tới. Bước đi đầu tiên là Hồng Cơ Goup đã được thành lập với 4 thành viên, gồm: công ty Hồng Cơ: cung cấp dịch vụ tin học, công ty Đan Phong: cung cấp giải pháp phần mềm, công ty Việt Nhất: cung cấp giải pháp viễn thông - công nghệ cao và công ty Việt Thái Dương: cung cấp giải pháp thoại VoIP. 
   
  Ngọc Khánh - Như Nguyện

  ID: O0711_1