• Thứ Tư, 21/11/2007 08:33 (GMT+7)

  Hội nghị chuyên đề: Chính phủ điện tử Việt Nam 2007

  Bộ TTTT, sở BCVT TP.HCM và tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế (IDG) sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề về chính phủ điện tử lần thứ 5 từ ngày 4-6/12/2007 tại TP.HCM.

  Hội nghị nhận được sự hỗ trợ của văn phòng Chính Phủ, bộ Nội Vụ, bộ GDĐT, bộ Công Thương, UBND TP.HCM và các tổ chức quốc tế khác như Ngân Hàng Thế Giới, chương trình Phát Triển của Liên Hiệp Quốc (UNDP).

  Đại diện từ phía các cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm về triển khai CPĐT, bộ TTTT, sở BCVT TP.HCM sẽ có các báo cáo chính. Ông Hoàng Quốc Lập, cục trưởng cục Ứng Dụng CNTT, bộ TTTT trình bày về định hướng thúc đẩy CNTT-TT trong các cơ quan nhà nước, điều kiện tiên quyết của chính phủ điện tử (CPĐT).

  Báo cáo của ông Lê Mạnh Hà, giám đốc sở BCVT TP.HCM sẽ tập trung vào phân tích bức tranh CPĐT tại TP.HCM và kế hoạch phát triển trong thời gian tới. Những bài học kinh nghiệm từ đề án 112 cũng sẽ được đề cập tới trong phần trình bày của ông Lê Mạnh Hà.

  Các chuyên gia đến từ Microsoft sẽ đưa ra ý kiến đóng góp cho vấn đề này thông qua báo cáo “Xếp hạng toàn cầu về việc triển khai và tính hiệu quả của CPĐT: Việt Nam cần những điều kiện nào để được nâng bậc”.

  Diễn giả đến từ Qualcomm sẽ trình bày về cơ sở hạ tầng mạng cho nhu cầu CPĐT, trong đó công nghệ không dây 3G đang là lựa chọn tối ưu nhất. Ngoài ra, các cơ quan, doanh nghiệp của Việt Nam như VNPT, bộ Tài Chính…cũng sẽ đưa ra kinh nghiệm và đề xuất riêng của mình. Về phần mềm cho CPĐT, bao gồm giải pháp an toàn mạng, khởi tạo và cập nhật cơ sở dữ liệu quốc gia, cũng sẽ được dành thời lượng lớn trong hội nghị với sự tham gia trao đổi ý kiến của các chuyên gia từ Siemens, VietSoftware v.v…

  Với 4 chuyên đề: Phát triển hạ tầng cho chính phủ điện tử; Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia; Doanh nghiệp điện tử - Chính phủ điện tử; Ứng dụng CNTT trong giao thông và quản lý giao thông, hội nghị sẽ tập trung chuyên sâu hơn vào những vấn đề triển khai CPĐT trong tiến trình mới, cụ thể ở từng lĩnh vực. Song song với hội nghị chuyên đề là triển lãm trưng bày và giới thiệu những sản phẩm, giải pháp  và công nghệ phục vụ ứng dụng và triển khai CPĐT.

  Sự kiện dự kiến sẽ thu hút khoảng 1.000 khách tham dự hội thảo và 3.000 khách tham quan triển lãm, với sự tham dự các vị lãnh đạo Nhà Nước, Chính Phủ, đại diện các bộ, sở ngành, các đơn vị tỉnh thành trong cả nước, các tổ chức trong nước, quốc tế và các doanh nghiệp CNTT–TT.

  Theo ông Lê Thanh Tâm - tổng giám đốc IDG Việt Nam và Đông Dương, hội nghị là diễn đàn mở về CPĐT, qui tụ sự tham gia của cơ quan nhà nước về hoạch định chính sách, đại diện của các tổ chức quốc tế, cùng các nhà cung cấp giải pháp, sẽ đem đến cái nhìn đầy đủ và cụ thể hơn về những yêu cầu, thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai CPĐT ở Việt Nam. Những đề xuất và khuyến nghị tại hội nghị này sẽ là cơ sở quan trọng cho chính sách phát triển CPĐT trong thời gian tới, tăng cường hiệu quả trong quản lý của nhà nước, mang lại các dịch vụ hành chính công tốt nhất cho doanh nghiệp và người dân.

  Theo IDG Việt Nam và Đông Dương

  ID: O0711_1