• Thứ Năm, 22/11/2007 12:57 (GMT+7)

  Ra mắt CMC Telecom

  Ngày 21/11/2007, tại Hà Nội, tập đoàn Công Nghệ CMC đã tổ chức lễ ra mắt công ty cổ phần Dịch Vụ Viễn Thông CMC (CMC Telecom) với vốn đầu tư lên tới 100 tỷ đồng.

   

  “Chúng tôi đặt mục tiêu đưa CMC Telecom trở thành công ty hàng đầu Việt Nam cung cấp các dịch vụ viễn thông và Internet trên nền công nghệ mới, cung cấp dịch vụ dữ liệu và các dịch vụ nội dung trên mạng vào năm 2010”, ông Phạm Anh Chiến, tổng giám đốc CMC Telecom đã khẳng định như vậy trong lễ ra mắt của công ty.

   

  Theo đó, chiến lược kinh doanh của CMC Telecom tập trung vào người dùng chuyên nghiệp là các doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức lớn... và những người dùng có yêu cầu cao về giá trị gia tăng. Các dịch vụ mà CMC Telecom cung cấp bao gồm:

  1. BlueNet®: Nhóm dịch vụ hạ tầng mạng viễn thông như Internet tốc độ cao, băng rộng không dây, truyền số liệu, thoại VoIP.
  2. BlueCare®: Nhóm các dịch vụ về chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp dưới sự hỗ trợ của CNTT và truyền thông như: tổng đài hỗ trợ thông tin, tổng đài trả lời tự động…
  3. BlueData®: Nhóm dịch vụ dữ liệu như dịch vụ cho thuê máy chủ, cho thuê chỗ đặt máy chủ, lưu trữ website, quản trị chuyên nghiệp, bảo mật.
  4. BlueLife®: Nhóm các dịch vụ về nội dung trên mạng như nội dung số, tương tác trực tuyến, giải pháp ngôi nhà thông minh...

  Sự ra đời của CMC Telecom đã đánh dấu một mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của CMC Corp, từ việc chỉ tập trung vào lĩnh vực CNTT chuyển sang chiến lược đa dạng hóa kinh doanh, lấy CNTT và viễn thông làm nền tảng. “CNTT, viễn thông và kinh doanh điện tử (eBusiness) sẽ trở thành ba trụ cột chính trong chiến lược phát triển mới của CMC Corp. Với chiến lược sản phẩm và dịch vụ 4Blue, chúng tôi muốn mang lại cho khách hàng, nhất là các doanh nghiệp, dịch vụ viễn thông và CNTT một cửa có chất lượng hàng đầu”, ông Hà Thế Minh, chủ tịch HĐQT CMC Corp kiêm chủ tịch HĐQT CMC Telecom cho biết.

   

  Cùng ngày, CMC Telecom và EVN Telecom đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo thỏa thuận, hai bên cam kết sẽ cùng hợp tác vào các thị trường hấp dẫn và đang có mức tăng truởng cao như ngân hàng, tài chính... EVN Telecom sẽ đầu tư về cơ sở hạ tầng truyền dẫn. CMC Telecom sẽ đầu tư các dịch vụ về CNTT - viễn thông tổng thể cung cấp trực tiếp cho khách hàng. EVN Telecom sẽ được tạo điều kiện tiếp cận với hệ thống khách hàng về CNTT rất lớn của CMC Corp để cung cấp các dịch vụ về kết nối. Ngược lại, CMC Telecom cũng được tiếp cận hệ thống khách hàng hiện tại của EVN Telecom. Sự kết hợp thế mạnh của cả 2 bên sẽ đem tới cho khách hàng những dịch vụ trọn gói tốt hơn và rẻ hơn. Ngay trong ngày khai trương, 2 bên đã cùng ký hợp đồng đầu tiên thực hiện cung cấp dịch vụ truyền dẫn số liệu tại các điểm kết nối bán hàng cho ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn (Agri Bank).

   

  Tường Vy

  ID: O0711_1