• Thứ Năm, 22/11/2007 13:00 (GMT+7)

  Nâng cao chất lượng Internet

  Ngày 21/11/2007, tại Hà Nội diễn ra hội thảo “Hợp tác – nâng cao chất lượng Internet”, sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm Internet tại Việt Nam (29/11/1997 – 29/11/2007).

  Tại hội thảo, bà Lê Thị Ngọc Mơ, phó vụ trưởng vụ Viễn Thông, bộ TTTT đã giới thiệu dự thảo nghị định mới, thay thế nghị định 55 về quản lý Internet để phù hợp hơn với nhu cầu phát triển của thị trường và xã hội. Sự ra đời của nghị định này được các chuyên gia đánh giá là nhằm góp phần làm đơn giản hoá thủ tục hành chính.

   

  Nếu nghị định 55 chỉ cho phép các DN nhà nước (hoặc DN nhà nước chiếm cổ phần chi phối) được phép cung cấp dịch vụ kết nối Internet thì với dự thảo mới này sẽ cho phép mọi thành phần kinh tế có thể tham gia cung cấp dịch vụ.

   

  Đặc biệt, với dự thảo nghị định mới, DN có giấy phép cung cấp dịch vụ Internet (ISP) sẽ được cung cấp các dịch vụ truy nhập Internet, dịch vụ kết nối Internet và dịch vụ ứng dụng Internet thay vì phải có đầy đủ 3 giấy phép của từng dịch vụ như theo quy định cũ.

   

  Nghị định Internet được đăng tải trên web site: www.chinhphu.vnwww.mic.gov.vn để lấy ý kiến đóng góp từ các cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp.

   

  Sau 10 năm phát triển, các nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu tại Việt Nam đã cùng ký kết thoả thuận hợp tác hướng tới thành lập hiệp hội Internet VN. Ngoại trừ FPT, đơn vị đứng thứ 2 về lượng thuê bao Internet, hầu hết các ISP đều tham gia ngay trong lần ký kết đầu tiên gồm: VNPT, Viettel, EVN Telecom, SPT và Netnam. Dự kiến hiệp hội sẽ chính thức ra mắt trong một ngày gần đây với tôn chỉ hợp tác là nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ Internet và thúc đẩy các hoạt động kinh doanh/dịch vụ giá trị gia tăng trên Internet...

   

  TH

  ID: O0711_1