• Thứ Năm, 22/11/2007 13:08 (GMT+7)

  Alcatel-Lucent ký kết hợp đồng với các đối tác Việt Nam

  Tại diễn đàn Đông Nam Á lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam từ 22 – 23/11/2007, Alcatel-Lucent ký kết các hợp đồng quan trọng với các đối tác Việt Nam, tổng trị giá gần 31 triệu USD.

  Diễn đàn được cho là một sự kiện đặc biệt quy tụ khoảng hơn 200 lãnh đạo và các chuyên gia, doanh nhân Pháp, châu Âu, và châu Á sẽ có mặt tại sự kiện.

  Diễn đàn là cơ hội để các thành viên cùng chia sẻ tầm nhìn và kinh nghiệm về đầu tư và kinh doanh tại các thị trường Đông Nam Á và là cơ hội để xây dựng quan hệ và tìm kiếm đối tác kinh doanh cho các công ty. Trong khuôn khổ của diễn đàn, Alcatel-Lucent tiến hành ký kết 2 hợp đồng quan trọng nhằm cung cấp các thiết bị viễn thông của hãng cho các đối tác Việt Nam:

  - Hợp đồng thứ nhất trị giá 22 triệu USD là chuyển mạch giai đoạn 2 ký với COKYVINA, một trong những doanh nghiệp đầu tư thuộc VNPT, cung cấp hơn 1 triệu thuê bao cố định cho COKYVINA.

  - Hợp đồng thứ hai trị giá 9,7 triệu USD, cung cấp 271.608 thuê bao cố định cho VNPT. Đây là dự án của VNPT nhằm nâng cấp đường truyền viễn thông cố định, di động và Internet được khởi động từ năm 2006 và dự kiến hoàn thành vào năm 2008. Dự án này, VNPT hợp tác với Alcatel-Lucent trong việc cung cấp các thiết bị hiện đại xDSL, giúp người dân ở khu vực miền Đông Nam Bộ và các tỉnh vùng sâu, vùng xa tiếp cận dễ dàng hơn với CNTT, được hưởng các lợi ích từ truy nhập Internet tốc độ cao đồng thời nâng cao mật độ sử dụng điện thoại tại các khu vực này.

  Ông Raoul ROS, trưởng đại diện Alcatel-Lucent Việt Nam cho biết: “Alcatel-Lucent đã bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ 20 năm trước và luôn coi Việt Nam là một thị trường chiến lược và hấp dẫn ở ASEAN. Alcatel-Lucent luôn hỗ trợ quá trình triển khai công nghệ viễn thông tại Việt Nam kể từ năm 1991 và có mặt tại mỗi bước ngoặt quan trọng đó là: truyền thông cố định, truyền thông di động, truy cập băng thông rộng và giao thức Internet tương lai, mạng viễn thông thế hệ mới”.

  Theo Alcatel-Lucent

  ID: O0711_1