• Thứ Năm, 22/11/2007 14:45 (GMT+7)

  10 năm chương trình học viện Mạng Cisco

  Ngày 22/11/2007, tại Hà Nội, Cisco Việt Nam kỷ niệm 10 năm hoạt động của học viện Mạng Cisco trên toàn cầu với buổi hội thảo tại Hà Nội.

  Tham gia hội thảo này có các học viện mạng cấp vùng và cấp địa phương, các đối tác, các trường ĐH, CĐ và THCN toàn quốc. 10 năm qua, học viện Mạng Cisco đã thu được nhiều thành công trên toàn cầu với việc thu hút hơn 2 triệu học viên đến từ 166 quốc gia.

  Học viện Mạng Cisco là một chương trình đào tạo trực tuyến toàn diện, mang đến cho các học viên những kỹ năng công nghệ Internet cần thiết trong nền kinh kế toàn cầu. Học viện Mạng Cisco cung cấp nội dung trên web, các bài đánh giá trực truyến, công tác theo dõi kết quả học tâp của sinh viên, các phòng thí nghiệm có tính thực tiễn cao, công tác huấn luyện và hỗ trợ giảng viên, cùng sự chuẩn bị cho các chứng nhận theo tiêu chuẩn của ngành công nghiệp.

  Tai buổi hội thảo, Cisco Systems còn trao giải thưởng cho những học viện Mạng cùng đối tác xuất sắc nhất đã cộng tác với Cisco trong việc mở rộng và phát triển học viện Mạng tại Việt Nam. Các giải thưởng gồm có:

  1. Học viện Mạng giảng dạy giáo trình CCNA xuất sắc nhất: Học viện Mạng Bách Khoa, ĐH Bách Khoa Hà Nội
  2. Học viện Mạng giảng dạy giáo trình tin học cơ bản xuất sắc nhất: Học viện Mạng Bách Khoa, ĐH Bách Khoa Hà Nội
  3. Học viên Mạng đầu tiên tích hợp giáo trình CCNA mới: Học viện Mạng Pronet, ĐH Quốc Gia TP.HCM
  4. Học viện Mạng phát triển chương trình tốt nhất: Học viện Mạng Đà Lạt, ĐH Đà Lạt
  5. Giảng viên chương trình học viện Mạng Cisco xuất sắc nhất: Tiến sĩ Trịnh Ngọc Minh, học viện Mạng Pronet, ĐH Quốc Gia TP.HCM
  6. Đối tác xuất sắc nhất của chương trình học viện Mạng Cisco: Tập đoàn Công Nghệ Sao Bắc Đẩu.

  Hội thảo cũng đã nêu những thách thức lớn nhất về thiếu hụt nhân lực CNTT tại Việt Nam, cùng các phương thức đã được đề cập mà bộ máy chính phủ, đào tạo và giáo dục có thể hỗ trợ nhằm rút ngắn khoảng cách này. Theo nghiên cứu về khoảng cách kỹ năng CNTT của IDC được uỷ thác bởi Cisco, tới năm 2009, Việt Nam sẽ thiếu 1.900 kỹ sư CNTT thành thạo các kỹ năng về mạng.

  “Học viện Mạng Cisco tự hào về hiệu quả cũng như sự tác động tích cực của chương trình tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của các đối tác và các trường ĐH, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục cải tiến và mở rộng chương trình này” - ông James Chia, tổng giám đốc công ty Cisco Việt Nam phát biểu.

  Ông Trịnh Ngọc Minh - giám đốc học viện Mạng Pronet, ĐH Quốc Gia TP.HCM cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng hết sức mình nhằm đào tạo liên tục đội ngũ CNTT-TT tài giỏi, những người sẽ thiết kế, phát triển, thực thi và quản lý các hệ thống thông tin trên công cụ máy tính. Việc trở thành một học viện Mạng Cisco đã trang bị cho chúng tôi những kỹ năng và kiến thức cần thiết giúp chúng tôi đào tạo ra các chuyên viên mạng lành nghề đáp ứng sự thiếu hụt về nhân lực CNTT hiện nay tại Việt Nam”.

  Được công bố lần đầu tiên vào năm 1997, học viện Mạng Cisco hiện có hơn 11.000 học viện tại hơn 166 quốc gia, trong đó, có hơn 1.300 học viện tại 25 quốc gia thuộc khu vực châu Á Thái Bình Dương. Hơn 2 triệu sinh viên hiện đang theo học các học viện tại các trường THCN, CĐ và ĐH, các trường kỹ thuật, các tổ chức cộng đồng và các tổ chức giáo dục khác trên toàn thế giới.

  Thông tin có tại: www.cisco.com/asiapac/academy.

  Theo Cisco Việt Nam

  ID: O0711_1