• Thứ Sáu, 23/11/2007 10:16 (GMT+7)

  VESC 2007 - Đoàn Kết và Phát Triển

  Từ ngày 23 – 25/11/2007, tại Trung Tâm VH-TDTT, Q.1, TP.HCM, diễn ra “Giải Vô Địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam – VESC 2007” - sự kiện thi đấu game có quy mô lớn nhất Việt Nam.

  VSEC 2007 do tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam kết hợp với MRD – công ty Nghiên Cứu và Phát Triển Thị Trường và VEN – công ty Mạng Giải Trí Việt Nam tổ chức.

  Thể thao điện tử là một hình thức giải trí điện tử, trong đó các bộ môn thi đấu là những trò chơi (game) được thiết kế để chạy trên máy tính và các thiết bị tính toán chuyên dụng, mang tính đối kháng cao, đòi hỏi người chơi phải vận dụng kỹ năng, sáng tạo và thể lực. Thể thao điện tử - eSport đã phát triển rất mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới.

  Ngay từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2006, VESC đã thể hiện rõ vai trò và tầm ảnh hưởng lớn với cộng đồng game thủ yêu thích các bộ môn game thi đấu tại Việt Nam. Năm nay, với tiêu chí: “Đoàn Kết và Phát Triển”, ban tổ chức mong muốn hướng tới một phong trào tập luyện và thi đấu thể thao điện tử lành mạnh, đoàn kết và phát triển rộng khắp trên cả nước, từng bước bắt kịp với eSport thế giới.

  Chuẩn bị kỹ lưỡng

  Sau gần một tháng khởi tranh tại khu vực miền Bắc (diễn ra tại Hà Nội) với các vòng đấu sơ loại, loại và chung kết khu vực, ban tổ chức đã xác định được 14 game thủ xuất sắc nhất khu vực tại 4 nội dung game gồm: Warcraft Dota, FIFA Soccer, Pro Evolution Soccer và Halflife: Counter-Strike. Tất cả các game thủ này bay vào TP.HCM để tham gia vòng chung kết quốc gia. Toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở của các game thủ sẽ do BTC tài trợ.

  Chương trình tổ chức và sơ đồ thi đấu tại Trung Tâm VH-TDTT Quận 1 như sau:

  • Ngày 23/11: Lễ khai mạc và thi đấu vòng loại khu vực TP.HCM
  • Ngày 24/11: Thi đấu vòng chung kết khu vực TP.HCM (chọn ra 14 game thủ xuất sắc nhất khu vực thi đấu với 14 game thủ đại diện miền Bắc)
  • Ngày 25/11: Lễ khai mạc vòng chung kết quốc gia, thi đấu và bế mạc sự kiện VESC 2007.

  Ngoài hoạt động thi đấu, trong khuôn khổ của VESC 2007, tại TT VH-TDTT Nguyễn Du còn diễn ra các hoạt động quảng bá, vui chơi hoạt náo khác dành cho người tham dự như: gameshow, trình chiếu eSports movie (do chính cộng đồng eSport Vietnam làm), game trailers, thi đố vui có thưởng, thách đấu cùng các cao thủ eSports Việt Nam và các hoạt động khác.

  Sơ đồ bố trí mặt bằng khu thi đấu tại TT VH-TDTT Q.1:

  Trong đó:

  • C và C1: khu vực thi đấu và khán giả game Counter-Strike
  • P và P1: khu vực thi đấu và khán giả game Pro Evolution Soccer
  • D và D1: khu vực thi đấu và khán giả game Warcraft Dota
  • F và F1: khu vực thi đấu và khán giả game FIFA Soccer.

  Thi đấu sôi nổi

  Trong sự kiện VESC 2007, đã có hơn 4.000 thí sinh đăng ký trực tuyến để tham gia tại địa chỉ website: www.esport.vn, phân bố khá đồng đều cho hai khu vực lớn trên cả nước. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ các lần tổ chức trước, kế hoạch triển khai được sắp xếp linh hoạt bằng việc liên tục cập nhật thông tin, kết quả trên website chính thức, thông báo rõ ràng tới các game thủ tham dự; bố trí số lượng máy, địa điểm phù hợp với thực tế lượng người tham dự cũng như tổ chức nhiều vòng sơ loại trước (tại Hà Nội), đồng thời tổ chức tập trung vòng chung kết (tại TT VH-TDTT Q.1, TP.HCM).

  Điểm đáng chú ý từ những kết quả ban đầu tại Hà Nội là các gương mặt lọt vào vòng chung kết toàn quốc năm nay hầu như đều là các game thủ ít tên tuổi hoặc không được đánh giá cao như: game thủ trẻ nick proA.Xesi - Lê Hoàng Hà (bộ môn PES – trong ảnh), proA.gm (bộ môn Counter-Strike).

  Trận chung kết bộ môn PES 8 tại Hà Nội

  Từ những tín hiệu khả quan này BTC tin tưởng trong những ngày tới, giới hâm hộ thể thao điện tử, game thủ nói chung tại Việt Nam sẽ được chứng kiến các trận đấu quyết liệt, hấp dẫn nhất tại VESC 2007, đặc biệt là các trận chung kết vào chiều 25/11/2007. 

  Với VESC 2006, chúng ta đã được chứng kiến một trào lưu chơi và tập luyện eSports mới được trỗi dậy thì năm nay ban tổ chức hy vọng eSports sẽ ngày càng trở nên phố biến, thu hút đông đảo hơn nữa sự quan tâm của người chơi và các đơn vị tài trợ nhằm đem đến những nội dung bổ ích, hấp dẫn, thực sự có ý nghĩa cho làng game Việt Nam.

  Lễ khai mạc đã được tổ chức hoành tráng tại TT VH-TDTT Q.1, TP.HCM trong thời gian từ 9:00 – 9:30 sáng ngày 23/11 trước sự chứng kiến và tham dự của hàng nghìn game thủ, các đơn vị tài trợ, báo giới và khách mời. Ngay sau lễ khai mạc diễn ra các trận đấu liên tục trong hai ngày 23 và 24/11 nhằm chọn ra 14 game thủ xuất sắc nhất khu vực TP.HCM để tranh thứ hạng trực tiếp với các đại diện đến từ Hà Nội trong trận chung kết quốc gia vào ngày 25/11/2007.

  Về các đơn vị tổ chức:

  Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam:

  Tạp chí chuyên ngành CNTT-TT trực thuộc sở KHCN TP.HCM. Xuất bản 3 tạp chí với tổng số phát hành trên 100.000 bản hàng tháng; phát hành 10.000 sách Niên Giám CNTT-TT Việt Nam hàng năm; trang thông tin trực tuyến www.pcworld.com.vn có 100.000 lượt truy cập hàng ngày; và tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn, hỗ trợ khác trong lĩnh vực CNTT-TT.

  Công ty MRD – Market Research Development Joint Stock Company:

  MRD – Một công ty dần trở nên quen thuộc trong công tác tổ chức sự kiện (hội thảo, triễn lãm, giới thiệu sản phẩm mới…) với sự tư vấn và hỗ trợ từ tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế IDG và tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam. MRD có một đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình và năng động, giàu ý tưởng sáng tạo, luôn đáp ứng tối đa những nhu cầu của khách hàng. MRD còn là đại lý quảng cáo chính thức của website PC World Online.

  Công ty Mạng Giải Trí Việt Nam – VEN:

  VEN là công ty trẻ cả về tuổi đời và đội ngũ nhân sự, tuyển chọn khắt khe từ những đại diện xuất sắc của cộng đồng game trong nước, có trình độ, kiến thức chuyên môn và đặc biệt là tình yêu dành cho ngành công nghiệp giải trí điện tử. Ngay từ khi thành lập VEN đã định hướng sẽ là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực: tổ chức sự kiện, cung cấp nội dung và giải pháp trong lĩnh vực giải trí và thể thao điện tử. Sau gần 1 năm hoạt động VEN đã có đối tác lớn trong nước và quốc tế ở các lĩnh vực liên quan đến game nói riêng và CNTT nói chung như: Intel, AMD, Coolgear, VDC Net2e, VinaGame, Netgame & Ocean Technology (Singapore), Online e-Club (Malaysia)...

  Các sản phẩm hiện tại của VEN: Cổng thông tin Thể Thao Điện Tử Việt Nam (ESVN www.esport.vn), trang nội dung thiết bị và rao vặt công nghệ cao (www.gear.vn), các sự kiện và giải thi đấu chuyên nghiệp quy mô lớn toàn quốc: VESC, EGT, ELS, AESC, ESPL… Trong tương lai gần, VEN sẽ tập trung thúc đẩy thị phần người chơi eSports và mảng nội dung giải trí điện tử tại Việt Nam, đưa các nội dung này trở thành làn gió mới trong nền công nghiệp điện tử nước nhà.

  Ban Tổ Chức

  ID: O0711_1